5 คุณพ่อคนบันเทิงที่รักลูกยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดไม่ว่าจะเป็น เจมส์ เรืองศักดิ์,ต๊ะ บอยสเก๊าท์, แมน การิน, ฟลุ๊ค จิระ,โย่ง อาร์มแชร์, ออกมาเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก ขอเลี้ยงดูลูกใกล้ชิดด้วยตัวเอง มอบความรักความอบอุ่นที่มีให้ลูกแบบเต็มเวลา

 เราจะเลี้ยงลูกแบบไหนจึงจะทำให้เขา เก่ง ดี มีความสุข และมีความฉลาดทางอารมณ์ จึงเป็นโจทย์ที่แสนยาก และ ท้าทายสำหรับพ่อแม่ยุคนี้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าคุณพ่อคนดังที่อยู่ในวงการบันเทิงที่เมื่อมีทายาทเกิดมาก็เหมือนอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลฟ์เลยนั้น การอบรมเลี้ยงดูในช่วงต้นของชีวิต จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากมาเปิดเรื่องราวของ 5 คุณพ่อคนบันเทิงที่รักลูกยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

 

เริ่มต้นกันที่  เจมส์ เรืองศักดิ์  สำหรับผมแล้วหน้าที่ของ พ่อ คือเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่มากๆในชีวิตเลยครับ เมื่อรู้ว่าเรากำลังจะมี น้องเมดา ที่ผมกับภรรยาตั้งใจมากๆที่อยากมีลูกและก็ประสบผลสำเร็จตั้งแต่แรก ผมและภรรยาจะเลี้ยงดูเขาเอง มีเวลาที่มีคุณภาพกับลูก คือ ให้เวลาเขาให้มากที่สุด  ดังนั้นพ่อแม่ยุคใหม่ควรเรียนรู้ที่จะเป็น “พ่อแม่ที่รับฟังลูก” รับฟังลูกโดยเข้าใจ ไม่ตัดสิน มีเวลาถ่ายทอดเรื่องราวกับลูกและให้โอกาสลูก สำหรับเรียนรู้ ฝึกฝนสิ่งต่างๆ แบบไม่เร่งรัด กดดันลูก เพราะฉะนั้น เวลาจึงสำคัญที่สุดผมจึงมอบให้ น้องเมดา มากที่สุดครับ”

 

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

 

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ หรือ ต๊ะ วินรวีร์ “ ตอนนี้ น้องปิ๊งปิ๊ง ก็คืออยู่ในวัยที่กำลังเรียนรู้และจำจด ผมก็พยายามที่จะสั่งสอน และ ส่งเสริมให้ลูกมีโอกาสช่วยเหลือตนเอง  ตามวัยเด็กที่มีโอกาสได้ลองทำอะไรด้วยตนเอง จะทำให้เขาสามารถพัฒนา การทักษะต่างๆ พึ่งพาตนเองได้ ซึ่งสิ่งสำคัญ คือ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นตนเองได้ในที่สุด เพราะผมรอเขามาถึง 15 ปี ที่กว่าจะมี น้องปิ๊งปิ๊ง ในวันนี้ เราต้องให้เขารู้สึกถึงคุณค่าในตัวเองด้วย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้เด็กเติบโต เป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ ผมเลยทุ่มเทเวลาให้เขาแบบเต็มจะเรียกว่าฟูลทามเลยก็ได้ครับ

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

แมน การิน  คำว่า พ่อ สำหรับผม คือ คำที่สำคัญมากๆเพราะผมกับเกล อยากที่จะเรียนรู้และได้เห็นพัฒนาการของน้องกราฟ  ในทุกวันและทุกเวลาเลยครับ ยิ่งตอนนี้เขาก็มีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน โตขึ้นทุกวัน มีพัฒนาการขึ้นทุกวันทำให้เราได้ตื่นเต้นกันตลอดเวลา ตอนนี้สิ่งที่เราทั้งคู่ทำคือ คำพูด การพูดจาดีดีจากตัวเราและคนที่จะมาใกล้ชิดกับเขา เพราะ พอเขาได้ยินแต่คำพูดดีๆก็มีแต่เพิ่มพลัง คำพูดไม่ดี ทำให้เกิดความท้อถอย หมดกำลังใจ

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

 

ฟลุ๊ค จิระ  ในฐานะที่ตัวเองเป็นคุณพ่อในวันนี้ตอนนี้ ของลูกสาวทั้งสองคนจุดมุ่งหมายของผมอยากให้เขาเติบโตเป็นคนที่ดี เป็นลูกที่น่ารักสำหรับเรา ให้รู้จักชีวิตที่มีกฎกติกา   พ่อแม่ ควรสอนให้ลูกได้รู้ว่าสิ่งใดทำได้ สิ่งใดไม่ควรทำ เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ กรอบ และ ขอบเขตของการใช้ชีวิตทั้งในบ้าน และในสังคม เช่น มีกฎระเบียบของบ้าน การกินอยู่หลับนอนเป็นเวลา มีกฎกติกาของการเล่นเกม การดูโทรทัศน์

 

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

 โย่ง อาร์มแชร์  สำหรับตัวผมตอนนี้ ตั้งใจเรียนรู้ทุกอย่างเท่าที่จะเรียนรู้ได้ไว้ให้เต็มที่เพื่อที่จะรอที่จะสอนลูกสาว ที่อีกไม่นานนี้เองเราก็จะได้เจอหน้าเขาแล้ว และก็พยายามเตรียมทุกอย่างให้พร้อมมากที่สุดเพื่อรอเขา ในฐานะว่าที่คุณพ่อ ที่รอมานานกว่า 9  ปี ที่กว่าจะสมหวัง และ รอที่จะทำหน้าที่ของ พ่อ ที่ดีที่สุดที่คนคนหนึ่งจะทำเพื่อลูกได้เลยครับ

 

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก

 

เรียกได้ว่าพลังความรักลูกของทั้ง 5 หนุ่มนั้นมหาศาลจริงๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทุกครอบครัวสามารถทำให้เกิดขึ้นได้ด้วยมือ และพลังความรักความเข้าใจของพ่อแม่ การเลี้ยงลูกโดยยึดทางสายกลาง คือ ไม่รัก และปกป้องมากเกินไป ไม่วิตกกังวลจนเกินเหตุ ไม่ตามใจมากจนไร้ขอบเขต หรือ เข้มงวด เจ้าระเบียบจนเกินไป บรรยากาศแบบนี้ในครอบครัว จะส่งเสริมให้ลูกมีพัฒนาการทางกายใจ ที่ดี รู้จักรัก และเห็นใจผู้อื่น มีสุขภาพจิตที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นการเตรียมพร้อมให้ลูกมีทักษะชีวิตที่ดี สำหรับปรับตัวในอนาคตข้างหน้าได้

 

5 คุณพ่อคนบันเทิงเปิดใจเล่าชีวิตนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูก