svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

หมอวรงค์ เปิดตัว "พรรคไทยภักดี" พร้อมรับตำแหน่งนายกฯ คนต่อไปจาก "บิ๊กตู่"

09 ตุลาคม 2564

“หมอวรงค์” ลั่น หลังเปิดตัวพรรคไทยภักดี พร้อมรับไม้ต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจาก“บิ๊กตู่” ประกาศพร้อมสู้ในทุกกฎกติกาเลือกตั้ง ยืนยันส่งผู้สมัครครบทุกพื้นที่ ชี้กรณีนายกฯ นำร่าง รธน. ขึ้นทูลเกล้าฯ ถือเป็นการนำของร้อนทูลเกล้าฯ

รายงานข่าวส่งตรงจากอาคารชื่นฤทัยในธรรม จ.นนทบุรี โดยหัวหน้าพรรค นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หรือ "หมอวรงค์" ถือฤกษ์ 09.09 น. แถลงข่าว เปิดตัวพรรคไทยภักดี พร้อมประกาศรับสมัครสมาชิก และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรค ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

มีบุคคลสำคัญทางการเมือง อาทิ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ นายถาวร เสนเนียม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา อาจารย์คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ นายอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายไพฑูรย์ แก้วทอง ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย นายสุวินัย ภรณวลัย อดีตแกนนำ กปปส. นายสาธิต เซกัล อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภาเขตกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ นางหฤทัย ม่วงบุญศรี นายคชโยธี เฉียบแหลม แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว พร้อมคณะ ร่วมยินดี

 

หมอวรงค์ เปิดตัว "พรรคไทยภักดี" พร้อมรับตำแหน่งนายกฯ คนต่อไปจาก "บิ๊กตู่"

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ในช่วงหนึ่งในการแถลงข่าวเปิดตัวพรรค นายเเพทย์วรงค์ กล่าวว่า ในช่วง 1 ปีเศษที่ผ่านมา มีกระบวนการล้มล้างสถาบัน โดยเห็นชัดเจนที่จาบจ้วงเบื้องสูง อ้างจะปฏิรูปสถาบัน เพื่อที่จะแก้ไข ม.112 และแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ โดยใช้วิธีการยุยงปลุกปั่นเยาวชน จากอาจารย์ในมหาวิทยาลัย กระบวนการเหล่านี้ขยายใหญ่โต เชื่อมโยงทั้งในสถา นอกสภา องค์กรต่างประเทศ และเครือข่ายต่างประเทศ ที่ผ่านมาเราทำได้เพียง 2 อย่างคือ เปิดเผยความจริงและพยายามใช้ข้อกฏหมาย แต่ทำแค่ 2 อย่างนั้นไม่เพียงพอ โดยสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อสถาบันหลักของชาติมากที่สุดคือ ประชาชนต้องอยู่ดีกินดี รัฐบาลต้องซื่อสัตย์ โปร่งใสและตรวจสอบได้  

นายแพทย์วรงค์ เผยอีกว่า ปัญหาที่เป็นรากเหง้าของประเทศในอดีตที่ผ่านมาเกิดจากนักการเมือง นำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร มีการตั้งคณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมา และจะเห็นได้ชัดว่าในรัฐธรรมนูญ 60 นั้น ระบุไว้ในหมวดของการเลือกตั้ง ว่าการเลือกตั้งในอดีตที่ใช้บัตร 2 ใบ ส.ส.ไม่ได้มาจากประชาชน แต่ ส.ส.คือตัวเเทนของพรรคการเมืองและนายทุนเจ้าของพรรค

 

หมอวรงค์ เปิดตัว "พรรคไทยภักดี" พร้อมรับตำแหน่งนายกฯ คนต่อไปจาก "บิ๊กตู่"

สิ่งที่ตนเศร้าใจคือ ขณะนี้ ส.ส.ในสภาฯ คิดจะแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบในอดีตที่สร้างปัญหาให้กับประเทศ ตนก็เสียดายผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือและพยายามช่วย ที่บางครั้งก็ไม่เข้าในความซับซ้อนทางการเมือง โปรดเกล้าของร้อนๆ ไปให้สถาบันเบื้องสูง เพราะมองว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นบนพื้นฐานที่ไม่เกิดขึ้น เป็นรัฐธรรมนูญลักไก่ ขัดหลักการอย่างชัดเจน และขัดรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน แต่ไม่เป็นไรถ้าทุกคนช่วยกันช่องทางก็ยังคงมี ทั้งการยืนศาลรัฐธรรมนูญ โดยยื่นผ่านผู้ตรวจการเเผ่นดิน ซึ่งตนของชวนประชาชนใช้สิทธิ์ร้องผ่านผู้ตรวจการเเผ่นดินตั้งแต่สัปดาห์หน้า ตาม ม.213 ของรัฐธรรมนูญ  

 

หมอวรงค์ เปิดตัว "พรรคไทยภักดี" พร้อมรับตำแหน่งนายกฯ คนต่อไปจาก "บิ๊กตู่"

"สิ่งที่ต้องเน้นย้ำคือการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอรัปชั่น เป็นปัญหารากฐานของประเทศเกิดมาตั้งแค่ พ.ศ. 2475 ที่คณะราษฎร์ ปล้นพระราชอำนาจมา ไม่ยอมวางโครงสร้างรากฐานนำไปสู่การทุจริต ให้เงินสินบนมาจนถึงปัจจุบันนี้ พรรคไทยภักดีสัญญาว่าจะเข้าไปปราบโกง รวมไปถึงปฏิรูปตำรวจ ปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปราคาพืชผลทางการเกษตร โดยจะเห็นว่าปัญหาทุกอย่างเกิดจากการทุจริตคอรัปชั่นทั้งนั้น"  นายแพทย์วรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าว

นอกจากนี้ ทางนายแพทย์วรงค์ ยืนยันอย่างชัดเจน พรรคไทยภักดี ถือเป็นพรรคของประชาชน ที่จะไม่ขอรับเงินทุนแบบผูกชาติ จะเอาเงินมาให้เป็นร้อยล้านก็ไม่เอา เพราะเชื่อว่านายทุนที่มีขนาดใหญ่เมื่อลงทุนแล้ว ก็ต้องมาหาผลประโยชน์จากประชาชนอีก เงินของคนพวกนี้แพ้เงินของประชาชน พรรคไทยภักดีจะหารูปแบบในการระดมทุนไม่เหมือนพรรคการเมืองอื่น เราจะระดมทุนด้วยการทำเสื้อยืด 1 ล้านตัว ราคาก็แล้วแต่ประชาชน

หมอวรงค์ เปิดตัว "พรรคไทยภักดี" พร้อมรับตำแหน่งนายกฯ คนต่อไปจาก "บิ๊กตู่"

ทั้งนี้ ทางนายแพทยวรงค์ ได้ประกาศชัดเจน พร้อมรับไม้ต่อ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงแต่ย้ำว่า พลเอกประยุทธ์จะส่งไม้ต่อหรือไม่อยู่ที่เสียงของประชาชน ทางพรรคไทยภักดี พร้อมสู้สนามเลือกตั้งในทุกกติกา ไม่ว่าจะใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว หรือบัตรสองใบ รวมถึงยืนยันชัดเจน จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งครบทุกเขต ไม่ว่ากฎหมายจะกำหนด 350 เขต หรือ 400 เขต และเปิดเผยความคืบหน้าของพรรคในกระบวนการคัดเลือกผู้สมัครได้เกือบครบทั่วประเทศแล้ว และจะส่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ