อาสาสมัครมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก ลงพื้นที่พิมายให้การช่วยเหลือพระสงฆ์และสุนัขภายในวัดหลังประสบอุทกภัยน้ำท่วมสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

9ตุลาคม2564ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากการระบายของอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำริมฝั่งลำน้ำสะแทดซึ่งรับมวลน้ำต่อมาจากลำเชียงไกร ซึ่งจากการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ในการเข้าตรวจสอบสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ประสบภัย 

 

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)เข้าช่วยพระสงฆ์และสุนัขในวัดหลังน้ำท่วมสูง

หลังจากได้รับการร้องขอของคณะสงฆ์วัดบ้านโนนพะเนียม ตำบลชีวาน ในการเข้าช่วยเหลือสุนัขภายในวัดจำนวนหลายสิบตัว หลังจากระดับภายในวัดท่วมสูงและไหลเชี่ยว พระสงฆ์ในวัดก็ต้องอพยพย้ายเข้าไปจำวัดอยู่ที่บ้านของญาติโยมภายในหมู่บ้านก่อนเป็นการชั่วคราว แต่สุนัขภายในวัดยังคงไม่สามารถนำออกมาได้และไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)เข้าช่วยพระสงฆ์และสุนัขในวัดหลังน้ำท่วมสูง

 

ทางเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครพร้อมด้วยอาหารสัตว์เดินฝ่ากระแสน้ำเข้าให้การช่วยเหลือเพราะทุกชีวิตก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ก็ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยกันถ้วนหน้า จะต่างก็ตรงที่คนสามารถร้องขอความช่วยเหลือได้ แต่กับสัตว์ไม่สามารถร้องขอความช่วยเหลือจากใครได้ โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจะแวะเวียนเข้ามานำอาหารเข้ามาให้จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)เข้าช่วยพระสงฆ์และสุนัขในวัดหลังน้ำท่วมสูง

 

โดย- ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด