ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์หลังปล่อยภาพสุดฟินที่ทำเอาแฟนๆจิกหมอนแทบขาดสำหรับหนุ่ม “พีพี-กฤษฏ์”ที่ล่าสุดเผยความในใจถึงคู่จิ้น“บิวกิ้น”ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ พร้อมอัปเดตอาการนิ่วในต่อมทอนซิล

ทำเอาแฟน ๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อรู้ว่านักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต  พีพี-กฤษฏ์ อํานวยเดชกร  เตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดนิ่วในต่อมทอนซิล แต่ล่าสุดเจ้าตัวยังสปิริตแรง งานนี้ “พีพี” ยอมเปิดใจให้ล้วงลึกแบบทุกซอกทุกมุม พร้อมเล่าโหมดซึ้ง ๆ ถึงคนสนิทอย่าง บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

อัปเดตอาการนิ่วในต่อมทอนซิลของพีพี?

“ก่อนหน้านี้พีมีอาการทอนซิลอักเสบบ่อยมาก แล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมาเรามีงานซีรีส์ โฆษณา อีเวนท์ และต้องเรียนหนังสือด้วย เลยค่อนข้างโหลด พอกินยาไปอาการก็ดีขึ้น แต่พอหยุดยา และพักผ่อนน้อย ก็เริ่มอักเสบขึ้นเรื่อยๆพีเลยต้องเปลี่ยนตัวยาบ่อยๆ เพราะเริ่มดื้อยา แล้วพอมาซ้อมร้องเพลงที่นาดาวรอบนึง แล้วเสียงพีหายไปเลย เจ็บคอมาก เลยไปหาคุณหมอ เลยตรวจเจอว่าเราเป็นนิ่วในต่อมทอนซิล จริง ๆ ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมากนะครับ เราสามารถสะกิดได้ด้วยตัวเองเลยด้วย แต่พีให้คุณหมอเอาออกให้ดีกว่า เพราะพอเอาออกแล้วจะเป็นรูที่แป้งหรือน้ำตาลจะเข้าไปอุดตันและเราสามารถกลับมาเป็นได้อีก  เลยต้องรักษาระยาว โดยรวมโอเค แค่คุณหมอสั่งห้ามกรี๊ด

 

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

ถามถึงเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น กับแฮชแท็ก #พีพีปิดแผง?

 “อย่างที่บิวกิ้นเล่าไปแล้วว่าเราถ่ายรูปกัน แล้วส่งไปให้พี่คนนึง ที่เขาจะชอบให้เราจิ้น ๆ  ก็เลยส่งไปแกล้ง ให้เขากรี๊ดบ้าง เขาก็บอกหนูไปกินยาอะไรมาลูก  จากวันนั้น ผ่านไปประมาณ 2 อาทิตย์ เป็นช่วงที่โปรโมทเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น  เราไถทวิตเตอร์พอดี ก็นึกขึ้นได้ว่าวันนั้นบิวกิ้นเทคโอเวอร์ไอจีของนาดาวมิวสิค เลยไล่อ่านคอมเมนต์ แล้วเห็นว่ามีคนหนึ่งใช้ชื่อและโปรไฟล์คล้ายของพีเลย  เราก็เลยคิดว่าเอาบ้างดีกว่า ให้คนสับสนว่าอันไหนเป็นตัวจริง สุดท้ายคิดอะไรไม่ออกก็โพสต์รูปนั้นไปเลยเป็นการโปรโมทแบบสูงสุด 

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

บิวกิ้นบอกว่าพีพีรู้จักเขาทุกอย่าง มองตาก็รู้ใจ มีเรื่องอะไรที่เขาทำแล้วเราไม่โอ มีแค่เราที่เข้าใจ หรือเราทำแล้วเขาไม่โอบ้าง?

 “เวลาเขากินน้ำอัดลมเสียงดัง เราจะบอกเขาว่าทำเสียงเบา ๆ ได้ไหม ดูดเบา ๆ ได้ป่ะ  เขาก็ตอบว่าไม่ได้  ทำไมต้องทำให้เบา เราก็บอกว่าทำไมต้องทำให้ดังล่ะ สุดท้ายกลายเป็นเขาโกรธเราด้วยนะ จบด้วยการบอกว่าทำไมต้องสั่งให้ทำโน่นนี่นั่น ทำไมต้องเยอะใส่ เราก็บอกว่างั้นไปอยู่คนเดียวเลย ส่วนเราก็ทำเขาไว้เยอะเหมือนกัน ชอบกวนประสาทคือ ไม่ได้อยากจะทะเลาะด้วยนะ แค่อยากแกล้ง เพราะรู้ว่าเขาขึ้นง่าย ขี้โมโห เขาจะเป็นคนหวงรถมาก ถ้าปุ่มอะไรในรถถลอกก็จะต้องเปลี่ยนเลย  จะเปลี่ยนให้ได้  ที่ทะเลาะกันล่าสุดก็เป็นเรื่องสายชาร์ต เราไปเสียบสายชาร์ตบนรถเขา พอดึงออกมาแล้วหัก เขาก็จะซ่อมให้ได้ เราก็บอกว่าให้ไปซื้อใหม่ เขาก็บอกไม่ได้ต้องซ่อม แต่สุดท้ายก็ซื้อใหม่”

 

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

 ล่าสุดกับรางวัลนาฏราช บิวกิ้นพูดในคลิปว่าพีพีเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดของผมตลอดไป?

 “พีก็รู้สึกว่าเขาเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดสำหรับพีเหมือนกัน  เราโตมาพร้อมๆ กันเริ่มต้นตั้งแต่ยังไม่มีอะไรด้วยกัน เรารู้จักกันในที่เรียนพิเศษ  หลาย ๆ อย่างที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้า เราเดินด้วยกันมาตลอด เลยเหมือนเป็นความประทับใจ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร จะมีเรา หรือไม่มีเรา เราภูมิใจในตัวเขาเสมอ  พีรู้สึกว่าไม่ว่าเขาจะต้องการอะไร จะร้องไห้แล้ว (น้ำตาคลอ)  ขอแค่เขาแฮปปี้มีความสุขก็พอแล้ว”

 

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

ในฐานะนักแสดง อะไรทำให้พีพีเชื่อมต่ออารมณ์ ถึงขึ้นน้ำตาสั่งได้?

 “ถ้าเป็นเรื่องที่เราเชื่อมโยงได้ตลอด คือ พอเราได้รู้จักบิวกิ้น ได้เห็นว่าเขามีแพชชั่นด้านนี้มาก เขาฝันว่าอยากจะเป็นนักแสดง พอเรามองเห็นคนที่มีแพชชั่น และมีความฝันมาก ๆ  เลยทำให้เรากลับมาคิดว่า หรือ นี่คือสิ่งที่เราอยากจะทำเหมือนกัน เรื่องที่เราลิงค์ได้ตลอดคือ การที่เรามาถึงจุดนี้ได้ หรือว่าเราประสบความสำเร็จ ก็คือมีเขา (น้ำตาคลอ) คือจะมีความรู้สึกขึ้นมาแบบนี้ พูดเรื่องนี้ไม่ได้”

 

สุดท้ายอยากให้พีพีฝากอะไรถึงแฟน ๆ ?

“ไม่ฝากอะไรครับ ช่วงนี้ก็ไปฟังเพลง  I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น ดีกว่า ฝากซับพอร์ตบิวกิ้นด้วย เพราะเขาตั้งใจกับโปรเจ็กต์นี้มากจริง ๆ  ส่วนสุขภาพของพีไม่ต้องเป็นห่วงนะ  จะดูแลแลตัวเองแน่นอน และหมอก็น่าจะดูแลเราได้ 

 

“พีพี” เผยความในใจถึง “บิวกิ้น” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

ที่มา Songs About