นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมฟุตซอลชายทีมชาติอัปเดต อาการบาดเจ็บของมูฮัมหมัด อุสมานมูซา หลังเจ็บจากเกมที่พบกับหมู่เกาะโซโลมอน เบื้องต้นเชื่อว่าไม่น่าหนักถึงขั้นเอ็นฉีก แต่ขอทำ MRI เพื่อดูให้แน่ใจอีกครั้ง

กองหน้าลูกครึ่งไทย-กานา ได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกของเกมที่ โต๊ะเล็กช้างศึก เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอนส์ ไป 9-4 พร้อมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ของฟุตซอลโลก ในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ไปเจอกับ คาซัคสถาน

 

โดย หมอไพศาล กล่าวว่า "มูฮัมหมัด มีอาการเข่าซ้ายบิดและข้อเท้าเจ็บ เบื้องต้นเช็คไม่น่าหนักถึงขนาดเอ็นฉีก ลักษณะคล้ายๆข้อเท้าแพลง และหัวเข่าแพลง เกิดจากการปะทะคู่แข่งล้มทับ" 

 

"โดยเช้าวันนี้ ( 20 ก.ย.) เตรียมจะนำ มูฮัมหมัด ไปโรงพยาบาลไปทำ MRI เพื่อดูอาการชัดๆอีกครั้งว่ามีอะไรเสียหายบ้าง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ มูฮัมหมัดสามารถขยับเดินไปรับประทานอาหารเช้าด้วยตัวเองได้"

 

 

ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ซี จะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

หมออัปเดตอาการ "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" หลังเจ็บจากเกมดวลโซโลมอน