ผบช.ตำรวจไซเบอร์ แจงข้อความทวีต “ไข่เน่า โอนลี่แฟนส์” คำให้การของพยาน หากข้อมูลชี้การกระทำเข้าข่ายความผิด กฎหมายให้โอกาส พนง.สบ. แจ้งข้อหา ด้านเจ้าตัวมีสิทธิ์ชี้แจงในชั้นศาล เล็งเชิญเพิ่ม ยูทูปเบอร์ "เรื่องบนเตียงฯ" ให้ปากคำ ส่งต่อ กสทช.พิจารณา

จากกรณี กองบัญชาการตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ไม่ออกหมายเรียกให้ user ของเว็บไซต์ only fans ที่ใช้ชื่อว่า “ไข่เน่า” เข้ามาสอบปากคำกับพนักงานสอบสวน 2 ครั้ง ถึงการผลิตและการเผยแพร่คลิปที่ทำร่วมกับแฟน อัพโหลดในเว็บไซต์ดังกล่าว ทำให้มีผู้ติดตามและจ่ายค่าสมาชิกเป็นจำนวนมาก

 

วันที่ 18 กันยายน 2564 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. หรือผู้บัญชาการตํารวจไซเบอร์ เปิดเผยว่า ล่าสุดชุดสืบสวนสอบสวนได้ทำการสรุปรวบรวมคำให้การของ “ไข่เน่า” และพยาน หลักฐาน ที่ตำรวจไซเบอร์สามารถรวบรวมไว้ได้ ในเบื้องต้น พบว่าการกระทำของ “ไข่เน่า - แฟนหนุ่ม” เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสื่อลามกที่ประชาชนอาจเข้าถึงได้ และประมวลกฎหมายอาญา ข้อหา ร่วมกันทำผลิตสื่อลามกอนาจาร และกระทำขายหน้าต่อธารกำนัลซึ่งโทษสูงสุดตั้งแต่จำคุกและปรับ 

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียก “ไข่เน่า - แฟนหนุ่ม” มารับทราบข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้า ที่กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์

ผบช.ไซเบอร์ แนะ “ไข่เน่า” ปัดคดีอนาจารในชั้นศาล

ส่วนกรณีที่เจ้าตัวออกมาทวิตข้อความ ว่า ตํารวจไซเบอร์เรียกไปสอบปากคำในฐานะพยานเท่านั้น ซึ่งขอชี้แจงว่า ผู้ที่เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยานหรือในส่วนใดก็ตาม หากพบว่ามีการกระทำความผิดที่เข้าข่ายที่สามารถดำเนินคดีได้ ก็จำเป็นต้องแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนและดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถชี้แจงตามขั้นตอนในชั้นศาลได้ตามสิทธิที่มีอยู่

 

นอกจากนี้ ตำรวจไซเบอร์ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปของ channel YouTube บ้านกูเอง ในรายการ “เรื่องบนเตียงระเบียงก็นับ” ซึ่ง “ไข่เน่า”ให้สัมภาษณ์ไว้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของฝ่ายกฎหมาย กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ว่าจะเข้าข่ายความผิดในข้อหาใดบ้าง 

 

อยากให้ยูทูปเบอร์รายนี้ เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในเดือนนี้ เกี่ยวกับประเด็นวัตถุประสงค์ในการทำคลิปของช่อง  รวมถึงเนื้อหาที่ได้มีการตัดต่อ เผยแพร่  เบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหายุยงส่งเสริมให้กระทำอนาจาร ให้กระทำความผิด และจะส่งเรื่องให้ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. พิจารณาว่า เข้าข่ายความผิดอื่นๆ อีกหรือไม่

ผบช.ไซเบอร์ แนะ “ไข่เน่า” ปัดคดีอนาจารในชั้นศาล

ผบช.ไซเบอร์ แนะ “ไข่เน่า” ปัดคดีอนาจารในชั้นศาล

ผบช.ไซเบอร์ แนะ “ไข่เน่า” ปัดคดีอนาจารในชั้นศาล