"โต๊ะเล็กช้างศึก"ซ้อมเข้มก่อนเจอกับหมู่เกาะโซโลมอนในศึกฟุตซอลโลกคืนวันพรุ่งนี้ "โค้ชหมี"ยันต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียวเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

18 กันยายน 2564 ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย โดยมี "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ทำการฝึกซ้อมที่สนามเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับหมู่เกาะโซโลมอน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซีนัดที่สาม วันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ซัลกิริส เคานาส  อารีน่า ประเทศลิทัวเนีย

 

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กล่าวว่า "สำหรับเกมกับ หมู่เกาะโซโลมอน เรามีเงื่อนไขเดียวคือต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ ตอนนี้ก็ทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมนี้ ว่าจะใช้วิธีการไหน" โค้ชหมี กล่าวเริ่ม

“โค้ชหมี” ยันฟุตซอลไทยต้องชนะโซโลมอนสถานเดียว

"ถ้าเราเล่นได้ตามมาตรฐาน และอยู่ในฟอร์มของเรา เราน่าจะผ่านได้ สิ่งหนึ่งคือเราต้องมีวินัย และสมาธิในการเล่น เพราะว่าเขามีผู้เล่นสูงใหญ่ และแข็งแรงหลายคน เกมรุกก็ต้องรวดเร็วในการเจอกับโซโลมอน"

 

"ตอนนี้ไม่ใครบาดเจ็บ ศุภวุฒิ มีอาการตึงเล็กน้อยในตอนนี้ เรื่องแท็คติก การเล่นฟุตซอลโลก เราก็อยากจะรุก แต่บางครั้ง เราจะมีพื้นที่เยอะมากให้เขาโจมตี เพราะในฟุตซอลโลก ถ้าเกมรับไม่ดี และไปบีบแย่งบอลแดนบน เคลื่อนที่ไม่ดี อาจจะเสียบอลและโดนโต้กลับ เราต้องรัดกุม เกมสุดท้ายเราจะพยายามเปิดเกมรุก แต่ก็ต้องดูจังหวะด้วย และวิธีการของเขา ว่าเตรียมตัวมารับมือเราแบบไหน"

“โค้ชหมี” ยันฟุตซอลไทยต้องชนะโซโลมอนสถานเดียว

ด้าน หมอไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีม กล่าวว่า "สถานการณ์โควิดในลิทัวเนียตอนนี้ ไม่มีการระบาดเกิดมากมายเกิดขึ้น แต่ความเข้มงวด ในการเข้าสถานที่ต่างๆ เราต้องแสดงใบฉีดวัคซีนออกมา มิฉะนั้นก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่ต่างๆ"

 

"สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ก็มีข้อกำหนดว่าต้องตรวจโควิด 3-5 วัน พวกเราก็ถูกตรวจมาทั้งหมด 3 ครั้งแล้ว ไม่รวมวันแข่งขัน ก็ต้องมีการตรวจก่อนแข่งทุกครั้ง มันเป็นมาตรการของเจ้าภาพวางไว้ ตอนนี้ทุกคนก็ไม่มีใครมีผลเป็นบวก และเชื่อว่าเราจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้ แต่ก็ต้องระมัดระวังทั้งตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่"

 

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สาม พบกับ หมู่เกาะโซโลมอนส์ ที่ ซัลกิริส อารีนา ในวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) 

“โค้ชหมี” ยันฟุตซอลไทยต้องชนะโซโลมอนสถานเดียว