โดนแล้ว! ตำรวจไซเบอร์เอาผิด “น้องไข่เน่า” ดาวดัง onlyfans พร้อมแฟนหนุ่มร่วมกันผลิตสื่อลามกเก็บค่าสมาชิกรายเดือน พร้อมเตรียมล่าทุกยูสเซอร์ที่ทำลักษณะดังกล่าว

วันนี้ (17 ก.ย.) ที่ บช.สอท. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้  บช.สอท. สืบสวนขยายผลหาผู้กระทำความผิดกับกลุ่มที่ทำคลิปโป๊เปลือยในเว็บไซต์ onlyfans ด้วย โดยเรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ พบว่า มีผู้ใช้ยูสเซอร์ชื่อว่า​ “ไข่เน่า” ผลิตคลิปวิดีโอในลักษณะการร่วมเพศกับแฟนหนุ่ม เผยแพร่ลงในเว็บไซต์ดังกล่าว เก็บค่าสมาชิกเป็นรายเดือนหรือรายคลิป และยังไปออกรายการรายการหนึ่งในช่องยูทูบ

 

โดยมีพูดลักษณะเข้าข่ายการเชิญชวนให้ผลิตคลิปในลักษณะเดียวกันลงในเว็บไซต์​ onlyfans โดยระบุว่า ทำเว็บแล้วได้รายได้สูง  ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา 

น้องไข่เน่า

จากการตรวจสอบของฝ่ายกฎหมายพบว่า เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาเรื่องการชักชวนให้ผู้อื่นกระทำอนาจาร ซึ่งโทษสูงสุดมีถึงจำคุก 5 ปี และโทษปรับ

 

ซึ่งล่าสุดตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียกหญิงดังกล่าวและแฟนหนุ่มเข้ามาสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าตัวรับสารภาพว่า เป็นผู้พูดในลักษณะดังกล่าวบนช่องยูทูบจริง จึงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ตำรวจไซเบอร์เอาผิด “น้องไข่เน่า” ดาวดัง onlyfans ผลิตสื่อลามก

ส่วนกรณีของยูสเซอร์ ที่ผลิตคลิปในลักษณะใกล้เคียงกันกับน้องไข่เน่า จะมีดำเนินการหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลว่ามียูสเซอร์ชาวไทยคนใดที่ผลิตคลิปที่ถ่ายขึ้นภายในประเทศและอัพโหลดจากประเทศไทย ซึ่งรายใดที่ทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินการออกหมายเรียกมาดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

 

สำหรับที่มีการเผยแพร่กันในเว็บไซต์​ onlyfans จะถูกดำเนินการเช่นเดียวกับเว็บไซต์พอร์นฮับหรือไม่ จากการตรวจสอบข้อกฎหมายเบื้องต้นพบว่าทั้งสองเว็บไซต์มีรูปแบบที่แตกต่างกัน โดยเว็บไซต์​ onlyfans ยังไม่เข้าข่ายที่จะต้องถูกดำเนินการบล็อกหรือห้ามเผยแพร่ในประเทศไทย เนื่องจากมีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าไม่ได้ต้องการเผยแพร่คลิปลามกอนาจารเพียงอย่างเดียว

ตำรวจไซเบอร์เอาผิด “น้องไข่เน่า” ดาวดัง onlyfans ผลิตสื่อลามก