เชียงใหม่​ -​ แฟนคลับและญาติ ร่วมไว้อาลัย คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือ เจ้าของนามปากกา “ทมยันตี” ผู้ประพันธ์​นิยายชื่อดังอย่าง “คู่กรรม” ด้านอั้ม อธิชาติ มาร่วมไว้อาลัย เผยความรู้สึกใจหาย เชื่อว่าผลงานนิยายจะถูกนำไปสร้างสรรค์​ต่อไปอีกในอนาคต

“อั้ม อธิชาติ”ร่วมไว้อาลัย“ทมยันตี” เผยรู้สึกใจหาย

 

วันที่ 14 กันยายน​ 2564 ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ว่า คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือนามปากกา’’ ทมยันตี’’ นักประพันธ์ชื่อดังและศิลปินแห่งชาติปี พ.ศ.2555 เจ้าของผลงานนิยายและวรรณกรรม​ชื่อดัง อาทิเช่น คู่กรรม, ทวิภพ , เงา และ เลือดขัตติยา ได้เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักในล้านนาเทวาลัย ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ รวมสิริอายุ 85 ปี โดยทางครอบครัว​ได้มีการตั้งศพไว้ที่ วัดบวกครกใต้ ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่​ เพื่อให้ ญาติ เพื่อน รวมถึงแฟนนวนิยายมากราบศพและแสดงความอาลัยโดยไม่มีการทำพิธีทางศาสนาใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากว่าจะเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีพระราชทาน​น้ำหลวงอาบศพ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร กรุงเทพ​มหานคร ในวันที่ 16 กันยายน​ 2564

“อั้ม อธิชาติ”ร่วมไว้อาลัย“ทมยันตี” เผยรู้สึกใจหาย

โดยบรรยากาศ​มีทั้งญาติ ผู้ติดตามผลงานวรรณกรรม​และนิยายของคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ รวมถึงชาวเชียงใหม่​ที่ทราบข่าวทยอยกันเข้ามากราบศพและไว้อาลัยตลอดทั้งวัน โดยมีลูกหลาน​คอยให้การต้อนรับ และพูดคุยกับแขกที่มาร่วมไว้อาลัย นอกจากนี้ยังมี นายอธิชาติ ชุมนานนท์ หรืออั้ม ดารานักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง มาร่วมไว้อาลัยอีกด้วย

 

“อั้ม อธิชาติ”ร่วมไว้อาลัย“ทมยันตี” เผยรู้สึกใจหาย

อั้ม อธิชาติ​ กล่าวว่า ตนเองเคยได้มีโอกาสเล่นละครเรื่องเงา ที่เป็น 1 ในผลงานของคุณยายวิมล เดิมทีรู้จักผลงานของคุณยายวิมล ที่ดังๆหลายเรื่อง แต่พอได้มาเล่นละครเรื่องเงาแล้วรู้สึกว่า บทละคร​เรื่องนี้มีความซับซ้อน​ มีเรื่องราวลึกลับที่น่าค้นหามากมาย จนวันหนึ่งได้มีโอกาสรู้จักกับคุณ​ยาย จึงได้สอบถามที่ไปที่มาในการเขียนนิยายเรื่องดังกล่าว จึงได้รู้ว่าคุณยายเป็นคนที่เก่งมากในการแต่งนวนิยาย และทุกเรื่องที่คุณยายเขียน​มีจุดหมายที่ดีเสมอ

“อั้ม อธิชาติ”ร่วมไว้อาลัย“ทมยันตี” เผยรู้สึกใจหาย


โดยก่อนที่คุณยายจะเสียชีวิต​ ได้มีคุยงานการทำละครและภาพยนตร์​ไว้กับคุณยายหลายเรื่อง ช่วงนี้ตนเองมาทำงานที่​ จ.เชียงใหม่​ ตั้งใจจะแวะมาหาคุณ​ยายหลายวันแต่ไม่ได้เข้ามา พอทราบข่าวว่าคุณยายเสียชีวิต​ รู้สึก​ตกใจและใจหาย จึงรีบมาเคารพศพคุณ​ยาย พร้อมกับร่ำลาคุณ​ยาย ตนเองเชื่อว่าผลวานที่คุณยายเขียนเอาไว้ จะถูกนำไปตีความสร้างสรรค์​เป็นผลงานบันเทิงต่างๆ ต่อไป

 

“อั้ม อธิชาติ”ร่วมไว้อาลัย“ทมยันตี” เผยรู้สึกใจหาย

โดย​ เกรียงไกร​ รัตนา​ / เชียงใหม่