ดราม่าไม่จบชาวเน็ตกัมพูชารายหนึ่งส่งจดหมายไปถึง YG ต้นสังกัด “ลิซ่า BlackPink” จี้ให้ลบฉากปราสาทพนมรุ้ง อ้างป้องกันการสับสนทางวัฒนธรรมเพราะเป็นศิลปะของเขมร ซัดลิซ่าควรออกมาอัดคลิปชี้แจง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจาก MV ของ “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล หรือ “ลิซ่า BlackPink” ได้ปล่อยผลงานมิวสิกวิดีโอ LALISA  ไปนั้นกระแสตอบรับปังมากเกินต้านเพราะแฟนๆชาวบลิ๊งค์ต่างรอคอยโซเล่เดี่ยวของสาวลิซ่าทำให้ยอดวิวทะลุ100 ล้านวิวเพียงข้ามคืนซึ่งอีกส่วนหนึ่งที่แฟนๆสนใจไม่น้อยนั้นก็คือฉากต่างๆในMV มีช่วงหนึ่งเป็นภาพปราสาทพนมรุ้งของจ.บุรีรัมย์ แต่ก็เกิดดราม่าข้ามประเทศจนได้

ดราม่าต่อเนื่องชาวเน็ตเขมร จี้YG ลบฉากปราสาทพนมรุ้งในMV LALISA

 

ซึ่งก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตกัมพูชากลุ่มหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าปราสาทใน MV LALISA ของ ลิซ่า BLACKPINK ว่าเป็นศิลปะของเขมร ทำให้ชาวเน็ตไทยได้ไปเข้าไปคอมเมนต์ ว่าฉากที่เห็น คือ ปราสาทเขาพนมรุ้งของไทย ตั้งอยู่ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจริงๆเป็นบ้านเกิดลิซ่า  งานนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงสนั่นข้ามประเทศเลยทีเดียว

ดราม่าต่อเนื่องชาวเน็ตเขมร จี้YG ลบฉากปราสาทพนมรุ้งในMV LALISA

แต่ดูว่าเหมือนจะไม่จบเพราะมีชาวเน็ตกัมพูชารายหนึ่ง จัดเต็มส่งจดหมายไปถึงค่ายต้นสังกัดของสาวลิซ่าโดยส่งไปที่ YG ENTERTAINMENT ให้ลบฉากปราสาทออก  อ้างป้องกันการสับสนทางวัฒนธรรมเพราะเป็นศิลปะของเขมร หรือถ้าลบฉากนี้ไม่ได้ลิซ่าควรออกมาอัดคลิปชี้แจง

 

ดราม่าต่อเนื่องชาวเน็ตเขมร จี้YG ลบฉากปราสาทพนมรุ้งในMV LALISA

โดยชาวเน็ตรายได้โพสต์ข้อความระบุว่า ฉันได้ส่งคําขอไปยังการต้นสังกัดลิซ่าแล้ว และรอการตอบกลับเมื่อฉันได้รับคําตอบฉันจะโพสต์ให้ทุกคนคําขอที่ส่งไปดังนี้  1 มาลบปราสาทกันเถอะ 2 ถ้าการลบ และทำไฟล์ใหม่เป็นเรื่องยาก กรุณาเขียนบน MV ว่าสถานที่แห่งนี้เกี่ยวข้องกับประเทศไทยและตั้งอยู่ในประเทศไทย เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนทางวัฒนธรรมของประวัติศาสตร์ในกัมพูชาที่มีดีไซน์คล้ายกัน 3 ถ้าคําขอข้างต้นยังยากไป ควรให้ลิซ่าปล่อยวิดีโอสั้นๆ อธิบายให้ชัดเจนว่า สถานที่นี้คือพื้นที่ไหนในประเทศไทย รวมถึงระบุชื่อปราสาทให้ชัดด้วย

 

ดราม่าต่อเนื่องชาวเน็ตเขมร จี้YG ลบฉากปราสาทพนมรุ้งในMV LALISA