ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย มีคิวประเดิมสนามศึกฟุตซอลโลก 2021 คืนนี้ ด้วยการเจอกับ โปรตุเกส "โค้ชหมี" เผยศึกษาคู่แข่งมาอย่างดี พร้อมสู้เต็มที่ เชื่อเกมนี้สนุกแน่

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมลงทำศึก ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย วันนี้ (13 ก.ย.) เวลา 23.59 น. ที่สนาม ซัลกิริส เคานาส อารีน่า โดยจะพบกับ โปรตุเกส ทีมอันดับ 6 ของโลก ที่นำทัพโดย ริคาร์ดินโญ่ นักฟุตซอลหมายเลข 1 ของโลกในปัจจุบัน

 

สำหรับความพร้อมล่าสุด นักเตะทุกคนผ่านการตรวจ pcr test ของการแข่งขัน และ ผลออกมาเป็นลบ สามารถลงสนามได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ ทำให้คาดว่า 5 คนแรกที่จะลงสนามเป็นตัวจริงของทีมชาติไทยนั้น น่าจะเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, กฤษดา วงษ์แก้ว และน่าจะเป็น คฑาวุธ หาญคำภา ลงเฝ้าเสา

 

สถิติทีมไทย ที่เคยเจอ โปรตุเกส 2 ครั้ง วันที่ 25 มกราคม 2018 เสมอ 1-1 เกมอุ่นเครื่อง และ เวิลด์คัพ 2008 ประเทศบราซิล ไทย แพ้ โปรตุเกส 2-3

 

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือของทีม กล่าวว่า "สำหรับการเจอ โปรตุเกส เกมนี้ ทีมไทยมีความพร้อม 100% ซึ่งการเเตรียมทีมที่ผ่านมา ก็มีเป้าหมายสำหรับเกมนัดนี้โดยเฉพาะ ซึ่งทีม โปรตุเกส ก็มีวิธีการเล่นในแบบฉบับของตัวเอง ไม่เหมือนใคร เราศึกษาเทปการเล่นพวกเขามามากมาย ก็มีวิธีที่จะจัดการ ซึ่งอย่างน้อยก็ตั้งเป้าไว้มี 1 แต้ม และ ก็หวังจะทำได้ดีมากกว่านั้น เชื่อว่าลูกทีมจะสู้กับ โปรตุเกส ได้อย่างสนุก"

 

ทางด้าน "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงระดับโลกของทีมชาติไทย กล่าวถึงเกมนี้ว่า "ทีมโปรตุเกส เป็นทีมที่แข็งแกร่ง อยู่อันดับ 6 ของโลก มีตัวเก่งหลายคน อาทิเช่น ริคาร์ดินโญ หรือ ซิกกี แต่เราก็มีความพร้อม ในการเตรียมทีมที่ผ่านมา เชื่อว่า เราจะสู้กับโปรตุเกสได้อย่างสนุก ก็ขอให้แฟนชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์มา เราจะสู้เต็มที่แน่นอน"