หลังจาก“เอ๊ะ-จิรากร”ติดโควิด19ทั้งบ้านจนต้องเข้ารับการรักษาตัวยกครอบครัวล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัปเดตอาการหลังหายป่วยจากโควิด19 รับนอยด์ร้องเพลงไม่เต็มปอด เตรียมเคลียร์คิวพบหมอเช็คภายใน

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ได้รับเชื้อโควิด19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวยกครอบครัว สำหรับนักร้องร็อคสายหมี “เอ๊ะ-จิรากร” ที่ติดโควิด19ยกบ้าน ทำเอาแฟนๆอดเป็นห่วงไม่ได้ ล่าสุด “หนุ่มเอ๊ะ” อาการกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง พร้อมลุยธุรกิจในช่วงวิกฤตครั้งนี้แทนงานร้องเพลงกลางคืน และเปิดใจอัปเดตเล่าเรื่องการป่วยโควิด19 เพื่อการเรียนรู้ผ่าน

 

“เอ๊ะ-จิรากร” นอยด์ร้องเพลงไม่เต็มปอดหลังหายป่วยโควิด19

อาการตอนนี้หลังจากหายดีจากโควิด-19 เป็นยังไงบ้าง?

“เดี๋ยวประมาณอาทิตย์หน้า ผมจะไปตรวจปอดอีกที รู้สึกว่าเราไม่เหมือนเดิม จิตใจเราไม่เหมือนเดิม ใช้เวลานานมากๆ ซึ่งในครอบครัวของผมเนี้ยมีหลายช่วงอายุ เด็กสุดก็คือลูกของผม3ขวบ และคุณย่าของภรรยาเนี้ยอายุ 81 มันใช้เวลาหลายอย่างในการจำกัดความเครียด การปรับในเรื่องของจิตวิทยา เทคนิคต่างๆมันไม่เหมือนกัน และเรื่องของปอดของแต่ละคน อย่างลูกของผมและภรรยา และก็ญาติของภรรยาผมลงปอดทั้งหมด ยกเว้นผมคนเดี๋ยว อยู่ที่ว่าใครมีโรคประจำตัวอย่างไร  โควิด19 มันร้าย แบบรู้ว่าใครเป็นภูมิแพ้ เป็นเบาหวาน เป็นความดัน มันจะเข้าไปทันที ของผมเป็นไซนัสมันก็จะปวดอยู่แบบนี้ พอตกเย็นผมจะอาบน้ำเตรียมตัวแล้ว เพราะมันจะไข้ขึ้น มันจะปวดตรงนั้น4-5วัน จนผมได้ทานยาฟาวิพิราเวียร์ มันก็ดีขึ้น”

 

“เอ๊ะ-จิรากร” นอยด์ร้องเพลงไม่เต็มปอดหลังหายป่วยโควิด19

ตอนป่วยเห็นว่าเครียดมาก คิดว่าโควิด19อาจทำให้เราไม่รอด?

“คือเพื่อนทุกคนจะบอกว่าให้ผมดูแลตัวเอง เพราะว่ามึงแก่แล้ว แล้วผมเนี้ยสูบบุหรี่มาตลอด10กว่าปี บอกเตรียมตัวเลยปอดมึงเอ๊ะเอย นั้นคือเหตุผลตอนที่เราอยู่โรงพยาบาล แล้วภาพในหัวเราคือการ how to การจัดการทุกอย่าง เราไม่รู้อะไรเลย คือเราต้องบอกอาการหมอให้หมดว่าเราปวดหลัง ปวดหน้า ปวดตา บอกให้หมด แล้วหมอจะวินิจฉัยอีกทีว่าควรจะให้ยาอะไร ตอนนั้นก็มีความเครียดมาก”

“เอ๊ะ-จิรากร” นอยด์ร้องเพลงไม่เต็มปอดหลังหายป่วยโควิด19

ล่าสุดกลับมาแข็งแรงแล้ว กลับมาร้องเพลงหรือยัง?

“ตอนนี้กลับมาแหกปากร้องเพลงแล้ว มันก็เหมือนตัวเองร้องไม่สุดอ่ะ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นที่จิตใจหรือว่าร่างกายของเรา ต้องรอไปเช็คปอดก่อนว่าเป็นยังไง ตอนนี้ก็พยายามนั่งไลฟ์ร้องเพลงแล้ว”

 

“เอ๊ะ-จิรากร” นอยด์ร้องเพลงไม่เต็มปอดหลังหายป่วยโควิด19

 

Z story