svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“โดม ปกรณ์ ลัม”แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

31 สิงหาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“โดม ปกรณ์ ลัม” ไม่ทนเอาจริง!! เข้าแจ้งความเอาผิดกับเหล่ามิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊คหลอกลวงแฟนคลับให้โอนเงินหลายหมื่นบาท

สำหรับดารานักแสดงหนุ่ม “โดม ปกรณ์ ลัม” หลังจากที่ได้ออกมาไลฟ์สดเพื่อขายรองเท้ามือสองไปเมื่อหลายวันก่อนซึ่งทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ใช้วิธีสร้างเพจเฟซบุ๊คปลอมขึ้นในชื่อว่า Dome Pra korn และ แคป รูปจากหน้าจอตอนไลฟ์สดหลอกให้แฟนคลับโอนเงินผ่านทาง กล่องข้อความ มีแฟนคลับหลายรายตกเป็นเหยื่อ โอนเงินไปให้เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท แต่กลับไม่ได้รองเท้า และทวงถามมายังหนุ่มโดม พร้อมแคปหน้าจอการโอนเงินมาให้

 

“โดม ปกรณ์ ลัม”แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

ทำเอาหนุ่มโดม ต้องออกมาเตือนแฟนคลับให้ระวังเหล่ามิจฉาชีพพวกนี้บนหน้าเพจตัวเองว่า  ระวัง!!!! มิจฉาชีพ!!!! ตั้งแต่เมื่อวันก่อนที่มีการไลฟ์รองเท้ามือสองของผม ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพสร้าง Facebook ปลอมและติดต่อผู้คนต่างๆทั้งที่กำลังร่วมประมูลและพลาดการประมูลไป เสนอขายรองเท้าและได้มีการส่งเบอร์บัญชีให้โอนเงิน จนเกิดความสูญเสียขึ้น ทางแอดมินขอแจ้งเตือนว่าเป็น Facebook ปลอมไม่ใช่ของจริง เป็น Facebook ของกลุ่มมิจฉาชีพโปรดระวังครับ

 

“โดม ปกรณ์ ลัม”แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

 

 

และล่าสุดหนุ่ม “โดม ปกรณ์” แจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพแล้ว คือมาแอบอ้างเป็นน้องเมทัลด้วย ทักไปหาแฟนคลับว่า วันก่อนที่ประมูลของพี่โดมไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ อันนี้เป็นของเมทัลเองค่ะ มีเซ็ทเป็นแว่นตา มีการโพสต์รูปเป็นสินค้าแล้วอ้างตัวว่าเป็นแฟนผมแบบนี้นะครับ   อันดับแรกคือผมได้สั่งทางแอดมินเพจของผมให้แจ้งทางแฟนคลับ ให้ประสานกับทางแบงก์เผื่อจะมีการระงับเรื่องของเงินได้ สองควรจะไปแจ้งความ หลายคนพูดว่ามันไม่เท่าความรู้สึกที่เชื่อโดยสนิทใจว่าเป็นทางเรา บางคนไม่ได้ดูรายละเอียดเพราะมีการลอกเลียนได้เนียนมากๆแบบนี้ ทำให้ทุกคนต้องมาเสียความรู้สึกกันหมด ซึ่งพอทราบเรื่องกันแล้วตอนนี้ผมก็ไม่แน่ใจว่าพวกเค้าได้ไปแจ้งความกันแล้วหรือยัง แต่ว่าในส่วนของผมไม่ได้อยู่กรุงเทพ ผมก็เลยให้น้องที่เป็นแอดมิน ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้วกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นครับ

 

“โดม ปกรณ์ ลัม”แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

คนที่เป็นมิจฉาชีพพี่โดมทราบมั้ยครับว่าเป็นใคร?

ไม่ทราบเลยครับแต่ที่เราตรวจดูทั้งหมดก็คือเฟซบุ๊คปลอมนี้เพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อตอนที่ผมไลฟ์สดเลยครับ ผมเชื่อว่าคนพวกนี้คือมิจฉาชีพแบบมืออาชีพอาจมีมากกว่าหนึ่งคนทำงานกันเป็นทีมแน่นอน ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชัดเจนกันตั้งแต่ต้นเลยครับว่าเบอร์บัญชีที่รับโอนเป็นเบอร์บัญขีของบริษัท ชื่อบริษัท ดีเอฟเฟก จำกัด เป็นบริษัทที่มีผมเป็นกรรมการ มีอำนาจเซ็นต์คนเดียวบัญชีนี้เท่านั้น เฟซบุ๊คก็เป็นเฟซของผม ที่เป็นแบบออฟฟิศเชียลได้เครื่องหมายถูกสีฟ้าจากทางเฟซบุ๊คชัดเจน ก็อยากเตือนให้ทุกคนก่อนที่จะมีการโอนเงิน ก็อยากให้ตรวจตราให้ถ้วนถี่ก่อนครับ แล้วตอนนี้ก็ควรต้องมีการระวังตัวเป็นพิเศษมากกว่าปกติด้วยนะครับ

 

“โดม ปกรณ์ ลัม”แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

ที่มาเผ็ดมันส์บันเทิง

logoline