สุวัจน์ฯ ปลูกต้นฟ้าทะลายโจร 1,000 ต้น เป็นแปลงต้นแบบของโคราช สู้โควิด-19 ได้ร่วมมือกับเกษตรกรในพื้นที่ ปรับพื้นที่แปลงปลูกผักของเกษตรกรจำนวน 5 ไร่ ให้เป็นแปลงสาธิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 ที่ศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ริมถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางมาแจกถุงกู้ภัยโควิดให้กับตัวแทนผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อนำไปมอบต่อให้กับประชาชนในชุมชน โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมว.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกุล อดีต รมว.พลังงาน, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 2, นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และสมาชิกพรรคชาติพัฒนา ร่วมมอบในครั้งนี้

ปลูกฟ้าทะลายโจร1พันต้น เป็นแปลงต้นแบบของโคราชสู้โควิด

หลังจากนั้นคณะทั้งหมดได้เดินทางไปที่บริเวณแปลงปลูกผัก ตรงข้ามโรงเรียนสุรนารี 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมกันปลูกต้นฟ้าทะลายโจร จำนวน 1,000 ต้น โดยแปลงปลูกผักแห่งนี้ ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ร่วมมือกับเกษตรกรในพื้นที่ ปรับพื้นที่แปลงปลูกผักของเกษตรกรจำนวน 5 ไร่ ให้เป็นแปลงสาธิตในการปลูกต้นฟ้าทะลายโจร เพื่อนำไปใช้เป็นสมุนไพรต้านไวรัสโควิด-19 

ปลูกฟ้าทะลายโจร1พันต้น เป็นแปลงต้นแบบของโคราชสู้โควิด
 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมานั้นก็ถือว่าสถานการณ์การระบาดเริ่มลดน้อยลง แต่ถึงอย่างไรก็ตามตนเองก็เชื่อว่าเราจะอยู่กับไวรัสโควิด-19 ไปอีกนาน ดังนั้นทุกภาคส่วนต้องมาช่วยกันคิดบริหารทั้งเรื่องโควิด-19 และเศรษฐกิจ คู่กันไปทั้ง 2 เรื่อง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

ปลูกฟ้าทะลายโจร1พันต้น เป็นแปลงต้นแบบของโคราชสู้โควิด

ซึ่งพรรคชาติพัฒนาก็ได้พยายามช่วยเหลือประชาชนทุกวิถีทาง อย่างเช่นวันนี้ทางนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นทีมของพรรคชาติพัฒนา ก็ได้ดำเนินการปลูกพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เพื่อเป็นแปลงสาธิตให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ สามารถเข้ามาเรียนรู้ และนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดปลูกต้นฟ้าทะลายโจร เพื่อใช้เป็นยาสมุนไพรต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการปลูกพืชเศรษฐกิจ ทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นในยุคนี้

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด