นักร้องลูกทุ่งอินดี้ชื่อดัง “อาม ชุติมา”เผยเคล็ดลับความปังเพราะ“พลังศรัทธา”ที่ทำให้เข้าตัวเองมีทุกวันนี้พร้อมเล่าเรื่องราวการแต่งเพลงให้โดนใจคนฟัง ที่ต้องขึ้นอยู่กับความรู้สึก

นักร้องลูกทุ่งอินดี้ "อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ " นักแต่งเพลงอายุน้อย ผู้ประพันธ์เพลง “ผู้สาวขาเลาะ” การันตีความปังด้วย 350 ล้านวิวอย่าง  ในปัจุบันมีผลงานที่เป็นลายเซ็นของตัวเองมากมาย อย่างต่อเนื่องเพื่อพิสูจน์ความสามารถทั้งทางด้านการร้องและการแต่งเพลงในวงการลูกทุ่งอินดี้ได้เห็น  

“อาม ชุติมา”เผยเคล็ดลับความปัง“พลังศรัทธา”ทำให้มีทุกวันนี้

อาม-ชุติมา เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความฝันตั้งแต่วัยเด็ก ใฝ่ฝันอยากจะเข้าสู่วงการบันเทิง รวมถึงพลังศรัทธาที่มีต่อพ่อปู่พญานาคศรีสุทโธ แห่งวัดป่าคำชะโนด นักร้องสาวยังเปิดใจถึงพลังศรัทธาที่มีต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ตนเองนับถือมาตั้งแต่เด็ก อีกทั้งยังได้ขอพรพ่อปู่ให้ตัวเองได้ประสบความสำเร็จในชีวิต

“อาม ชุติมา”เผยเคล็ดลับความปัง“พลังศรัทธา”ทำให้มีทุกวันนี้

 

 

สาวอาม ยังได้เผยถึง “เคล็ดลับ” ในการแต่งเพลงให้ “โดนใจ” คนฟัง ที่ต้องขึ้นอยู่กับความรู้สึก, สมาธิ และต้องไม่กดดันตัวเอง ซึ่งระยะเวลาในการแต่งเพลงจะใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง และสิ่งสำคัญ ก็คือ ต้องแต่งเพลงให้โดนใจคนทุกเพศ ทุกวัย ด้วย โดยเจ้าตัว เริ่มแต่งเพลงมาตั้งแต่อายุ 14  เพลงแรกที่เริ่มเขียน คือ “บ่ขวางทางอ้าย” แต่งเองร้องเองทุกเพลงที่แต่งเอง ไม่เคยเรียนเรื่องแต่งเพลง ศึกษาจากศิลปินรุ่นพี่นั่นเอง

“อาม ชุติมา”เผยเคล็ดลับความปัง“พลังศรัทธา”ทำให้มีทุกวันนี้

 ที่มา ตามสัญญา