ทัพโรบินฮู้ดทีมชาติไทย ตั้งเป้ามีเหรียญกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย ด้าน “หาญฤชัย เนตศิริ” รับมีอาการบาดเจ็บยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ยังเชื่อมั่นหายทัน และขอทำหน้าที่เต็มที่เพื่อคว้าเหรียญพาราลิมปิกเกมส์มาครองให้ได้อีกครั้ง

ตามที่ “ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย” ที่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬา พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน 2564 โดยมีนักกีฬาพาราไทย ได้สิทธิ์เข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 74 คน จาก 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทควันโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์ฟันดาบ, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, กรีฑา (ลู่-ลาน,วีลแชร์เรซซิ่ง), จักรยาน, ยิงปืน, วีลแชร์เทนนิส, บอคเซีย, ฟุตบอลตาบอด และยูโด ซึ่งถือเป็นการแข่งขันพาราลิมปิกที่มีนักกีฬาไทยผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

“หาญฤชัย” หวังแผลงศร ซิวเหรียญพาราลิมปิกอีกสมัย

ความเคลื่อนไหวของทีม “ยิงธนูพาราทีมชาติไทย” ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ทั้งหมด 5 คน โดยเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสระบุรี โดยมี “โค้ชหยัด” ประหยัด มุกดาอ่อน เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น

 

ด้าน “โค้ชหยัด” ประหยัด มุกดาอ่อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมยิงธนูคนพิการทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมว่า จากที่ผ่านมาเราได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งหลังจบศึก รีโอเกมส์ 2016 ทำให้ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างมีความพร้อมมาก และทำให้สามารถคว้าโควต้ามาได้ถึง 5 คน ซึ่งทำให้ในครั้งนี้นักกีฬาของเราสามารถลงแข่งได้ครบทุกรายการที่มีแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้

“หาญฤชัย” หวังแผลงศร ซิวเหรียญพาราลิมปิกอีกสมัย

“ส่วนเรื่องความพร้อมของนักกีฬา เราโชคร้ายนิดหน่อย ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากเราไปแข่งขันที่ สาธาณรัฐเช็ก มาแล้วต้องกักตัว 14 วัน ทำให้เราต้องขาดการฝึกซ้อมไประยะหนึ่งทำให้ความพร้อมเราจึงลดลงตามไปด้วย อย่างไรก็ดียังเหลื่อเวลาอีก 8 วันก่อนที่จะเข้าสู่มหกรรมการแข่งขันทำให้เรายังเชื่อว่าน่าจะทำให้เรามีความพร้อมมากกว่านี้”

“หาญฤชัย” หวังแผลงศร ซิวเหรียญพาราลิมปิกอีกสมัย

“สำหรับความหวังในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้ ต้องยอมรับเราอาจจะมีลุ้นน้อยกว่าครั้งที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงหวังที่ หาญฤชัย เนตศิริ ซึ่งเป็นเจ้าของเหรียญเงินครั้งที่แล้วในประเภทคันธนูโค้งกลับ บุคคลชายเช่นเดิม ส่วนรายการอื่นเชื่อว่ามีโอกาสเช่นกัน หากถึงวันแข่งขันทุกคนมีสมาธิที่ดี ก็มีโอกาสสอดแทรกทำผลงานไปหยิยเหรียญรางวัลได้เช่นกัน” โค้ชหยัด กล่าว

“หาญฤชัย” หวังแผลงศร ซิวเหรียญพาราลิมปิกอีกสมัย

ขณะที่ “อ๋อง” หาญฤชัย เนตศิริ นักกีฬายิงธนูพาราความหวังของไทย เผยว่า สำหรัยความพร้อมส่วนในเวลานี้คงต้องยอมรับว่ายังไม่ร้อยเปอร์เซ็น เพราะตอนนี้มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกรบกวนอยู่เล็กน้อย ทำให้ไม่สามารถซ้อมได้เต็มที่เท่าไหร่ในเวลานี้ แต่ผมยังเชื่อว่าน่าหายทันช่วงแข่งขันพอดี”

 

“ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ ตนยังหวังว่าจะสามารถทำผลงานติด 1 ใน 3 เพื่อคว้าเหรียญรางวัลในพาราลิมปิกเกมส์ในประเภท คันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย ให้ได้อีกครั้ง แต่มันต้องรอดูว่าอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกมันจะดีขึ้นหรือไม่ด้วย หากไม่หายก็คงเป็นเรื่องยากที่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หวัง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรผมก็พร้อมทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญรางวัลมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้” หาญฤชัย กล่าวทิ้งท้าย

“หาญฤชัย” หวังแผลงศร ซิวเหรียญพาราลิมปิกอีกสมัย

สำหรับรายชื่อนักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย หาญฤชัย เนตศิริ (คันธนูโค้งกลับ),คมสัน สิงห์ภิรมย์ (คันธนูทดกำลัง), อานนท์ อึ้งอภินันท์ (คันธนูโค้งกลับ), ภัทรภร ปัตตะแวว (คันธนูทดกำลัง), ประภาพร หอมจันทร์ (คันธนูทดกำลัง)

 

ทั้งนี้ ทีมนักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย จะออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 19 สิงหาคม 2564