คนดนดนตรีร่วมไว้อาลัย "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า" มือกลองที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินชื่อดังในเมืองไทย เสียชีวิตเพราะโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 หลังรับการรักษามานานร่วมเดือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คนดนตรีต่างพากันออกมาโพสต์แสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมากกับการเป็นสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของวงการดนตรีเมืองไทยอย่าง "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า" มือกลองระดับครูของเหล่านักดนตรีชาวไทย และยังเป็นบุคคลผู้อันเป็นที่รักของเพื่อนพ้องน้องพี่ในแวดวงดนตรีไทย ส่วนสาเหตุการจากเสียชีวิตนั้นเพราะโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 หลังรับการรักษามานานร่วมเดือน

ปิดตำนานมือกลอง "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า"คนดนตรีร่วมไว้อาลัย

ป๋าบ๊อบตีกลองให้กับวงดังๆมากมายหลายวงเช่น Beatle's Nuts ที่นำทีมโดย พอล, ฉ่าย และจ๊อด จากวง กัมปะนี โดยเฉพาะกับวง Bangkok Connection ที่นำทีมโดยแฮงค์ โอสถ ประยูรเวช รวมทั้ง  หนุ่ย อำพล,  วงอินตา , วง The Innocent,  บิลลี่ โอแกน, , ป้าง นครินทร์ และร่วมวงก้อง-โจ นูโว อีกด้วย

ปิดตำนานมือกลอง "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า"คนดนตรีร่วมไว้อาลัย

 

ซึ่งการจากไปของป๋าบ๊อบ ทางด้าน คนดนตรีต่างพากันออกมาโพสต์แสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมากอาทิ  "โจ นูโว" ก็ออกมาโพสต์แสดงความอาลัย ระบุข้อความว่า “RIP my drummer and everything . Pee Bob Dila”
 

ปิดตำนานมือกลอง "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า"คนดนตรีร่วมไว้อาลัย

 

ทางด้านก็"บิลลี่ โอแกน" ก็ได้ออกมาแสดงความอาลัยโดยระบุข้อความว่า...ขอแสดงความอาลัย โรเบิร์ต ดิล่า (บ๊อบ) เพื่อนรัก มือกลองที่เก่งที่สุด เราทำงานมาด้วยกันมากมาย เสียใจมาก และขอให้เพื่อนสถิตย์ในภพภูมิที่สูงยิ่งๆขึ้นไป เพื่อนเป็นคนดี มีศีล เป็นที่รักของทุกๆคนในวงการดนตรีเสมอมาและตลอดไป...เสียใจ 

ปิดตำนานมือกลอง "บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า"คนดนตรีร่วมไว้อาลัย

ส่วน “ปู แบล็คเฮด” ก็โพสต์ข้อความสุดอาลัยว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างทีสุดกับครอบครัว Dila กับการจากไปของพี่บ๊อบ Robert Dila ผู้เป็นที่รักและแบบอย่างของน้องๆและนักดนตรีอีกหลายๆท่าน ขอให้พี่สู่ภพภูมิที่ดีและงดงามคับ” นับเป็นการสูญเสียบุคคลากรคุณภาพผู้เป็นที่รักของวงการดนตรีอย่างแท้จริง เนชั่นบันเทิงออนไลน์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว"บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า"กับการจากไปไม่มีวันหวนคืน