ทนายนิด้าโพสต์กรณีดรามาละคร "Dare To Love ให้รักพิพากษา" ที่ถูกวิจารณ์หนักว่าบิดเบื้อเนื้อหาและการทำหน้าที่อัยการ ผู้พิพากษา ระบุละครไม่ใช่สารคดีแนะให้ดูอย่างเข้าใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณี ดรามาละคร  "Dare To Love ให้รักพิพากษา" ที่แวดวงอัยการระดับสูงออกมาระบุว่ามีเนื้อหาบิดเบือนทำให้สังคมเข้าใจผิดต่อบทบาทการทำงานของอัยการที่ไม่ถูกต้องอย่างรุนแรงและเรียกร้องให้แก้ไขบท


ล่าสุด ทนายนิด้า ออกมาโพสต์ว่า

 

#ละครก็คือละครไม่ใช่สารคดี ในส่วนของนิด้า ผู้เขียนบทมาติดตามการว่าความในศาลของทนายหญิงซึ่งดูการว่าความ ดูในห้องพิจารณา เขาทำกันประมาณไหน มีการสัมภาษณ์ชีวิตจริง มีการพูดคุยเกี่ยวเส้นทางการมาเป็นอาชีพทนายความว่ายากง่ายแค่ไหน อุปสรรคมีอะไรบ้าง คำเยินยอ คำดูถูก ความกดดัน เอามาเป็นข้อมูลประกอบในการเขียนบทคาแร็คเตอร์ของทนายทิชา


ทนายนิด้าฟาดดรามาละครให้รักพิพากษาลั่นละครไม่ใช่สารคดี

ส่วนพี่ทนายเจมส์ ทราบว่าเข้าไปดูแอคติ้ง ท่าทางการแสดง การวางมาดของทนายความ ในตอนถ่ายทำ ทราบจากทีมงานประมาณนี้ ทั้งทนายนิด้า และทนายเจมส์ไม่ได้ลงไปนั่งเขียนบท และนิด้าก็ไม่เคยอ่านบทว่ามีดีเทลอย่างไร ก็ติดตามดูหน้าจอพร้อมทุกคน แต่ละครก็คือละคร ไม่ใช่สารคดี ถ้าดูละครเป็นละครจะเข้าใจว่าคนดีกว่าละครก็มี คนเลวยิ่งกว่าในละครก็มีเหมือนกัน #ฝากไว้ให้ได้คิด

ทนายนิด้าฟาดดรามาละครให้รักพิพากษาลั่นละครไม่ใช่สารคดี

ปล. ถ้าคิดถึงความน่าจะเป็น แทบไม่มีความเป็นไปได้เลยว่านักกฎหมายจะให้คำปรึกษาคนเขียนบทว่าเป็นอัยการชวนได้ โตไปเป็นผู้พิพากษาหรือนักการเมืองได้อีก และเท่าที่ทราบก็ไม่เห็นว่ามีใครให้ข้อมูลแบบนั้น แต่ด้วยความที่คนเขียนบทน่าจะคิดว่าเป็นละคร และคิดว่าคนดูเข้าใจ แม้จะมีคนดูบางกลุ่มที่ไม่เคยเข้าใจและคาดหวังให้ละครไปไกลถึงสารคดี แต่การวิจารณ์อยากให้หาข้อมูลข้อนี้ด้วย ไม่น่าจะด่วนสรุปว่าเอาใครก็ไม่รู้มาให้คำปรึกษา เพราะคนดูละครจำนวนมาก แม้จะไม่ทั้งหมดเขารู้และรับทราบได้ว่ามีนักกฎหมายไม่กี่คนที่เกี่ยวข้องกับละครเรื่องนี้อยู่ แถมชื่อก็มีระบุไว้อยู่ใน end of credit”

ทนายนิด้าฟาดดรามาละครให้รักพิพากษาลั่นละครไม่ใช่สารคดี

ทนายนิด้าฟาดดรามาละครให้รักพิพากษาลั่นละครไม่ใช่สารคดี