"โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิช ยังเก็บสกอร์เพิ่มไม่ได้ จบที่อีเว่นพาร์ในศึกกอล์ฟหญิงโอลิมปิกวันที่ 2 ขณะที่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล คืนฟอร์มทำ 4 อันเดอร์ ทำให้สกอร์รวมขึ้นมาอยู่ที่ 2 โอเวอร์

กอล์ฟหญิง โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่สนาม คาซึมิงาเซกิ คันทรี คลับ พาร์ 71 ในจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น จบการแข่งขันวันที่สอง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิช ทำ 1 อีเกิ้ล 3 เบอร์ดี้ แต่เสียไป 5 โบกี้ สกอร์รวมอีเว่นพาร์เท่าเดิม อยู่ในอันดับ 34 ร่วม ขณะที่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เริ่มคืนฟอร์มของตัวเอง ทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 44 ร่วม

 

ส่วนตำแหน่งผู้นำ ตกเป็นของ เนลลี่ คอร์ด้า มือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ที่ระเบิดฟอร์มทำ 1 อีเกิ้ล 9 เบอร์ดี้ เสีย 1 ดับเบิ้ลโบกี้ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 129 แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ทิ้งห่างอันดับ 2 ร่วมที่มีด้วยกัน 3 คนคือ แนนนา เคิร์สต์ แมดเซ่น กับ เอมิลี่ คริสติน พีเดอร์เซ่น 2 โปรจากเดนมาร์ก และ อดิตี อโศก จาก อินเดีย ห่างถึง 4 สโตรก 

 

สำหรับการแข่งรอบที่ 3 ในวันพรุ่งนี้ (6 ส.ค.) เริ่มก๊วนแรก 05.30 น. โดยโปรเหมียวออกก๊วนที่ 4 ร่วมกับ โจดี้ เอวาร์ต ชาดอฟฟ์ (สหราชอาณาจักร) และ ปิอา บาบนิก (สโลวาเกีย) เวลา 05.47 น. ส่วน “โปรเม” ออกก๊วนที่ 10 ร่วมกับ คริสติน โวล์ฟ (ออสเตรีย) และ คิม เมโทรซ์ (สวิตเซอร์แลนด์) ในเวลา 06.23 น.