โฆษกคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกและพาราลิมปิก เกมส์ 2020 (TOCOG) เปิดเผยว่าสมาชิกทีมนักระบำใต้น้ำของกรีซ จำนวน 5 คน มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทาคายะ มาสะ โฆษกคณะกรรมการฯ แถลงข่าวว่า “เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) พบนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมนักระบำใต้น้ำของกรีซ ซึ่งพักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก มีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวก 5 คน ส่วนอีก 7 คน มีผลตรวจโรคเป็นลบ ซึ่งบางส่วนถูกกำหนดเป็นผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดแล้ว ขณะบางส่วนรอกำหนดสถานะ”

 

“จากสถานการณ์นี้ เราเสนอคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติกรีซว่าสมาชิกทั้งเจ็ดคนควรถูกส่งตัวไปยังสถานที่กักตัวนอกหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกทันที ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติกรีซยอมรับข้อเสนอนี้ จึงมีการย้ายสมาชิกกลุ่มดังกล่าวออกจากหมู่บ้านไปยังสถานที่กักตัวแล้ว” ทาคายะกล่าวเสริม

 

ทาคายะระบุว่าตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมถึงวันที่ 2 ส.ค. คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกและพาราลิมปิก เกมส์ 2020 ได้ดำเนินการตรวจโรคโควิด-19 ที่ท่าอากาศยานมากกว่า 42,000 ครั้ง และตรวจพบผู้ป่วย 35 ราย ขณะเดียวกันมีการตรวจคัดกรองโรคมากกว่า 500,000 ครั้ง ในช่วงเดียวกัน และพบผู้ป่วยรวม 105 ราย

 

ที่มา: สำนักข่าวซินหัว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด