พัทลุง - แม่ร่ำไห้ วอนขอตำรวจเร่งจับกุมคนร้าย ก่อเหตุอุ้มฆ่าบุตรสาว ทิ้งศพริมคลอง ชลประทาน ระบุมีชาย 2 คนฉุดตัวลูกสาวขึ้นรถกระบะต่อรองให้จ่ายหนี้แชร์ลูกโซ่ 6 หมื่นบาทก่อนฆ่าโหด

3 สิงหาคม 2564 จากกรณี คนร้ายก่อเหตุฆ่านาง สาว จิราพร  หรือน้องก้อย    เพ็ชรรัตน์   อายุ 29 ปี   ห่อศพด้วยผ้าห่มก่อนห่อทับด้วยผ้าปูที่นอนอีกชั้น แล้วนำไปทิ้งข้างคลองชลประทาน ในพื้นที่บ้านหนองเป็ดน้ำ  หมู่  6 ตำบลนาโหนด   อ เมือง  จ พัทลุง  สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณลำตัว 5 แผล นอกจากนั้นที่บริเวณท้ายทอยมีร่องรอยถูกทุบของด้วยแข้ง  เหตุเกิดเมื่อ ค่ำวานที่ผ่านมา

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย


ล่าสุดทีมข่าวได้เดินทางไปที่ตำบลชัยบุรี  อ.เมือง จังหวัดพัทลุง  พบนางปรีดา  เพร็ชรัตน์  อายุ  62 ปี ผู้เป็นแม่ของนางสาว จิราพร หรือน้องก้อย  โดยผู้เป็นแม่วิงวอนผ่านสื่อทั้งน้ำให้ ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีและจับกุมตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

นางปรีดา  ฯ ผู้เป็นแม่ระบุปมเหตุ จากกรณีที่น้องก้อย เล่นแชร์ลูกโซ่ กับท้าวแชร์ที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง และเป็นหนี้กันอยู่  ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 30  กรกฎาคม  2564  นางสาวก้อยได้ขับ รถ จยย. ออกจากบ้านผู้เป็นแม่ในพื้นที่ ตำบลชัยบุรี เพื่อกลับบ้านสามีในพื้นที่ อ.เขาชัยสน  จังหวัดพัทลุง โดยไปถึงในพื้นที่ อำเภอเขาชัยสนประมาณ  4 โมงเย็น  มีคนเห็นชายสองคน  ใช้รถยนต์กระบะสีขาว เป็นยานพาหนะ  มาฉุดกระซาก ตัวน้องก้อยผู้ตายขึ้นรถไป  หลังจากนั้นน้องก้อย  บุตรสาวก็โทรศัพท์เข้าเครื่องของตนบอกให้หาเงินให้  6 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว  แต่ตนไม่มีเงิน  และต่อรองกันเหลือ  30,000 บาท พร้อมระบุห้ามแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มิเช่นนั้น บุตรสาวจะไม่ปลอดภัยตนก็พยายามเจรจา  ว่าจะพยายามหาเงินให้แต่ขอเวลาหน่อย  พร้อมนำเรื่องไปปรึกษา ทางเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ   แต่ก็ไม่สามารถตามเจอตัว บุตรสาวได้   จนกระทั่งในตอนเช้าวันเสาร์ที่  31 กรกฎาคม  2564 น้องก้อยโทรเข้าเครื่องตนอีกครั้ง โดยรอบนี้มีน้ำเสียงสั่นเครือ และร้องไห้เสมือนมีความหวาดกลัว    พร้อมบอกให้ตนหาเงินให้จำนวน 30,000 บาท โดยกำหนดเวลา  ภายในเที่ยงวัน   ตนก็บอกมันเร็วไป เพราะตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ เงินในตัวมีไม่ถึงร้อยบาท จะไปหยิบยืมใคร ก็ไม่ทัน ขอเวลาหน่อย  สุดท้ายน้องก้อยก็หายไป จนกระทั่งมีคนมาเจอกลายเป็นศพ 

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

นางปรีดา  ฯ ผู้เป็นแม่ยังระบุด้วยว่า  เงินเพียง  30,000 บาท ไม่น่าจะทำกันขึ้นกันฆ่าแกง เสมือนบ้านเมืองไม่มีกฎหมาย  ตนและครอบครัวขอความเป็นธรรม และขอให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ ได้ โดยหากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ สิ่งแรกที่อยากจะถาม ทำให้ต้องทำกันถึงขนาดนี้

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

สำหรับการคลี่คลายคดี ล่าสุด ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งตำรวจพัทลุง และตำรวจ ภาค 9 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง พบทางเข้าก่อนถึงจุดทิ้งศพ มีป้ายเขียนเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต  และเส้นทางที่เข้าไปในพื้นที่เปลี่ยวหากเป็นคนต่างพื้นที่จะไม่รู้ว่ามีเส้นทางดังกล่าว  จึงเชื่อได้ว่า ผู้ก่อเหตจะต้องมีความชำนาญในเรื่องของพื้นที่ 

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด เร่งสำรวจกล้องวงจรปิด ทุกเส้นทางที่เชื่อว่าคนร้ายจะขับผ่าน โดยเริ่มต้นจากเส้นทางสายเขาชัยสน  - หารโพธิ์  ซึ่งเป็นเส้นทางสายในที่สามารถเชื่อมต่อกับจุดเกิดเหตุได้   และหลังจากนี้ก็จะทำการตรวจสอบเส้นทางสายหลัก เน้นตรวจสอบรถยนต์กระบะสีขาว  ในช่วงวันที่  30  กรกฎาคม  2564  ตามที่ได้รับการยืนยันจากพยาน  ส่วนศพ เจ้าหน้าที่ส่งตรวจชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ รพ.ม.อ. อีกครั้ง 

เปิดปมฆ่าหมกศพสาวพัทลุงคาดเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ แม่วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

โดยล่าสุด ตำรวจให้น้ำหนักการสอบสวนปมขัดแย้งส่วนตัวและเรื่องหนี้แชร์ลูกโซ่  โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า พอจะรู้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว เหลือรวบรวมพยานหลักฐานทุกด้านเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

ภาพ/ข่าว...ลัดดา  มณีรัตน์ / พัทลุง