ภูเก็ต - กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัด Hero Home Coming ต้อนรับทัพนักกีฬาเทควันโด พร้อมประกาศแต่งตั้ง “น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทองเทคควันโดโอลิมปิค2020 เป็น “ทูตการกีฬาและท่องเที่ยว”

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 กรกฎาคม 2564 ที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและท่องเที่ยว และธุรกิจการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต, นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อน้องเทนนิส, ผู้สนับสนุน ตลอดแขกผู้มีเกียรติ ร่วมให้กับการต้อนรับ ทัพนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลากรสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว

ประกอบด้วย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโดรุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, นายชเว ย็อง-ช็อก หรือโค้ชเช, “น้องจูเนียร์” นายรามณรงค์ เสวกวิหารี, นายธณฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมเทควันโดฯ และนายวิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนฯ ในพิธี Hero Home Coming ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้บริหารสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว

ในการนี้ได้มีการมอบของขวัญ และภาพถ่ายให้กับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้บริหารสมาคมฯ ทุกคน เพื่อเป็นการขอบคุณในการไปทำหน้าที่และนำความสุขมาให้กับคนไทย และได้ให้แต่คนได้แสดงความรู้สึกในการไปทำหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งต่างขอบคุณคนไทยที่ได้ร่วมส่งใจไปเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน ทั้งนี้พร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว ได้มอบป้ายแสดงความยินดีให้กับ “น้องเทนนิส” ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น “ทูตกีฬาและท่องเที่ยว” ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว
 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากการเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 ที่กรุงโตเกียว ซึ่งประเทศไทยเราได้ประสบความสำเร็จแล้ว 1 รายการ ได้แก่เหรียญทองจากกีฬาเทควันโด สร้างความดีใจและปลื้มใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมากท่ามกลางภาวะของสถานการณ์โควิด-19 ที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งการได้เหรียญทองของน้องเทนนิสเปรียบเหมือนเป็นฝนที่ตกลงมาเบาๆ ท่ามกลางความแห้งแล้งมาชโลมใจคนไทย

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดกว่าที่น้องจะได้รับเหรียญทองในวันนี้ได้ผ่านความยากลำบากและการดูแลเอาใจใส่ของพ่อแม่ ทีมโค้ช และมีการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุน ทั้งหมดเป็นการทำงานร่วมกัน จึงนำมาสู่ความสำเร็จ รวมถึงรัฐบาล นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ให้การสนับสนุนการกีฬามาโดยตลอด

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว

ในส่วนของการแต่งตั้ง “น้องเทนนิส” เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ได้มีการหารือร่วมกับผู้ว่าฯ กกท. และได้นำเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ซึ่งไม่ขัดข้อง โดยได้มีการแสดงความยินดีและเป็นกำลังใจให้ด้วย
 

ซึ่งในขณะที่ทำการแข่งขันที่กรุงโตเกียวตั้งแต่นัดแรกจนถึงนัดชิงชนะเลิศท่านก็ติดตามชมทางจอทีวีโดยตลอด และเมื่อได้เหรียญก็มีการติดต่อแสดงความยินดีกับน้องเทนนิสด้วย ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งประเทศ ตลอดจนได้รับพระราชทานช่อดอกไม้จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ยังความปราบปลื้มหาที่สุดมิได้

แต่งตั้ง "น้องเทนนิส" ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เป็นทูตการกีฬาและท่องเที่ยว

ขณะที่ “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวถึงการได้รับตำแหน่งทูตการกีฬาและท่องเที่ยว ว่า จากการที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว ถือเป็นเกียรติสำหรับตัวเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก รู้สึกดีใจและตื้นตันเป็นอย่างมาก ซึ่งขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสในครั้งนี้ และจะทำหน้าที่ในจุดนี้อย่างเต็มที่และสุดความสามารถ อะไรที่สามารถทำได้เพื่อประเทศจะทำอย่างเต็มที่และให้ดีที่สุด

ภาพ/ข่าว..สาลินี  ปราบ  / ภูเก็ต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด