"วอร์ม" อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข นักแม่นปืนดาวรุ่งของไทย พลาดโอกาสคว้าเหรียญรางวัลจากโอลิมปิกครั้งนี้อย่างน่าเสีย หลังได้อันดับ 4 ด้วยคะแนนเท่ากับนักกีฬาจีน เพียงแต่ผลงานในรอบคัดเลือกแย่กว่าเท่านั้น

กีฬาโอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" ที่ประเทศญี่ปุ่น เริ่มที่กีฬายิงเป้าบินประเภท สกีต หญิง มีสองนักกีฬาไทยลงแข่งขัน คือ "วอร์ม" อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข และ "ณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร 

 

สำหรับผลในรอบคัดเลือก แข่งขัน 5 ชุด 125 คะแนนเต็ม คัดเอานักกีฬา 6 คนที่มีผลงานดีสุดเข้ารอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข นักกีฬายิงเป้าบินสาวไทยที่เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรก เก็บเพิ่มอีก 48 คะแนน สกอร์รวม 2 วัน 120 คะแนน จบเป็นอันดับที่ 4 ในรอบคัดเลือก ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

 

ส่วน สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ซึ่งแข่งโอลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เก็บเพิ่มอีก 46 คะแนน สกอร์รวม 2 วัน 118 แต้ม จบเป็นอันดับที่ 11  ยุติเส้นทางในโอลิมปิกเกมส์ไว้เพียงเท่านี้

 

จากนั้นในรอบชิงชนะเลิศ ผ่านไป 4 รอบ อิศราภา ทำได้ 36 คะแนน เป็นอันดับ 3 เท่ากับ เหม็ง เว่ย จากจีน ทำให้ต้องเอาคะแนนจากรอบคัดเลือกมาเป็นตัวตัดสินว่าใครจะได้เข้าไปชิงเหรียญ ซึ่ง "น้องวอร์ม" ผลงานแย่กว่า จึงได้แค่อันดับ 4 พลาดโอกาสคว้าเหรียญรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย

"วอร์ม"จบที่ 4 ชวดเหรียญเป้าบิน"โตเกียวเกมส์"

ปิดท้ายที่ศึกแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 3 เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนัย คู่มือ 2 ของโลก พลิกล็อกแพ้ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอเรน สมิธ คู่มือ 8 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ไป 0-2 เกม 12-21 , 19-21 ส่งผลให้คู่ผสมไทยมีสถิติ ชนะ 2 แพ้ 1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม ซึ่งจะมีการจับสลากประกับคู่กันอีกครั้ง ก่อนจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 28 ก.ค.นี้