จังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมต้อนรับ “น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิค “โตเกียว เกมส์ 2020” กลับถึงประเทศไทยวันนี้ ยืนยันทุกอย่างทำตามมาตรการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” แต่จะมีการต้อนรับแบบเรียบง่าย

วันนี้ (26 ก.ค.2564) เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิส ฮีโร่สาวไทย นักกีฬาเทควันโด สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกให้ทีมชาติไทย จากการแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กก. จะมาถึงสนามบินนานาชาติ จ.ภูเก็ต ด้วยเที่ยวบิน SQ0726 เวลา 09.25 น
 

เมื่อวานนี้ (25 กรกฎาคม 2564) ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมการเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลการสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย และมาลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ต ภายใต้โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ07269 นำโดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย “น้องเทนนิส” โดยมีนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคกลับถึงไทยวันนี้ “น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคกลับถึงไทยวันนี้
 

นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายกลังการประชุมว่า ในส่วนของการเตรียมต้อนรับนั้น จะเป็นการดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปแบบเรียบง่าย ในการแสดงความยินดีนั้นก็จะมีการมอบช่อดอกไม้ และกล่าวแสดงความยินดี ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่าง และทุกอย่างต้องเป็นภายใต้มาตรการที่กำหนด เนื่องจากการเข้ามาตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องทำการสวอปครั้งแรกที่สนามบินก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการสวอปก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคกลับถึงไทยวันนี้ “น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคกลับถึงไทยวันนี้
 

สำหรับคณะของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ นั้น นอกจากน้องเทนนิส นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เจ้าของเหรียญทองแล้ว ยังมี นายเว ย็อง-ช็อก หรือโค้ชเช แล้ว ยังมีโค้ชชาวไทย, คณะผู้บริหารสมาคมฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางมาด้วย ขณะเดียวกันยังมีรายงานด้วยว่า นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของน้องเทนนิส และญาติๆ จะเดินทางมาต้อนรับ และพักอยู่ที่ภูเก็ต เป็นเวลา 14 คืน ตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ด้วย ทั้งนี้มีรายงานว่า ว่าจะมีการจัดขบวนรถแห่รอบเมือง เพื่อเป็นการต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา “ฮีโร่โอลิมปิค” ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ด้วย

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคกลับถึงไทยวันนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้ทางจังหวัดภูเก็ต โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้มีการนำแผ่นป้ายข้อความยินดี ซึ่งมีภาพและข้อความระบุว่า ยินดีต้อนรับ นักกีฬาฮีโร่โอลิมปิก HERO HOME COMING บริเวณทางแยกของถนนสายหลักสายหลักเข้าเมืองภูเก็ต บริเวณสะพานหินและภายในสนามบินภูเก็ต

 

ภาพ/ข่าว...สาลินี  ปราบ / ภูเก็ต