พปชร. ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกรณีที่นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค เคลื่อนไหวตรวจสอบดารา ศิลปิน ออกมา Call out ยืนยัน สนธิญา ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงกรณี นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการ Call out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ว่า ตนในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ ขอชี้แจงว่า นายสนธิญา ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแต่อย่างใด ดังนั้นในส่วนของการเคลื่อนไหวของนายสนธิญา จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องพรรคพลังประชารัฐ ตามที่สื่อบางสำนักได้พาดพิง

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ
 

ก่อนหน้านี้ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ได้โทรศัพท์สอบถามนายสนธิญา ยืนยันว่า การยื่นหลักฐานเพียงแค่ต้องการให้ตำรวจตรวจสอบว่า ข้อความต่างๆ ที่ผ่านการเขียนในโลกโซเชียล การให้สัมภาษณ์ทางทีวี หรือบทความของสื่อ ของกลุ่มศิลปินดารามากกว่า 20 คน ว่า เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ และหากกลุ่มดาราเหล่านี้ยังโพสต์บิดเบือนเหมือนเดิม สัปดาห์หน้าจะเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง

สนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ
 

ซึ่งภายหลังได้มีผู้ออกมาวิจารณ์จำนวนมาก โดยเฉพาะบรรดาศิลปิน อาทิ พีท ทองเจือ, กระแต อาร์สยาม, หมู พิมพ์ผกา, เชน ณัฐวัฒน์, หลิน มชณต, เชียร์ ฑิฆัมพร และนางเอกสาวตัวท็อปของช่อง 7 อย่าง ฐิสา วริฏฐิสา 

ฐิสา วริฏฐิสา นางเอกสาวช่อง7