ในยุคที่ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รวมไปถึงการมาของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนมาใช้ชีวิตภายในบ้านกันเป็นหลัก โดยวันนี้เรามารู้จักกับ "AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศ" ที่สามารถช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในครอบดีขึ้นได้

โดยผิวกระเบื้อง AIR ION มีส่วนผสมของแร่ธาตุ Tourmarine ที่ทำปฏิกิริยาปล่อยประจุไอออนลบเข้าดักจับฝุ่นอนุภาคต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับปล่อยประจุไอออนลบจำนวน 8,000 ions/ cm3 ซึ่งมีประสิทธิภาพตรงเข้าดักจับและนำฝุ่นละอองลงสู่พื้น นอกจากนั้นยังสามารถดักจับฝุ่น PM2.5 ในอากาศได้ถึง 72% ภายใน 1 ชั่วโมง มอบอากาศสดชื่นภายในบ้านได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องพึงพาไฟฟ้าอีกด้วย

 

 

โดยการทำงานของ กระเบื้องฟอกอากาศ AIR ION จะมีกระบวนการอยู่ 4 ขั้นตอนหลัก ๆ ได้แก่ 1.) ในสามารถปล่อยประจุไอออนลบในบริเวณพื้นที่ที่ติดตั้ง 2.) ประจุไอออนลบสามารถเข้าจับฝุ่นละอองในอากาศขนาดต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 3.) เข้าจับ พร้อมกับนำฝุ่นละอองตกลงมาสู่พื้น 4.) ทำให้คุณหายใจในกาศที่สะอาดบริสุทธิ์

 

การติดตั้ง กระเบื้องฟอกอากาศ AIR ION ให้ได้ประสิทธิภาพ แม้ว่าจะสามารถติดตั้งได้ทั้งพื้นและผนัง แต่แนะนำว่า "การปูผนัง" ในตำแหน่งที่อยู่ในระดับการหายใจของคน จะทำให้กระเบื้องสามารถปล่อยประจุไอออนเพื่อดักจับฝุ่นละอองที่ลอยในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้กระเบื้องปูประมาณ 40% ของพื้นที่ภายในห้อง หรือเท่ากับผนัง 2 ด้าน ภายในห้อง หรือพื้น + ผนัง 1 ด้าน

 

ทั้งนี้ การวัดค่าฝุ่นของกระเบื้อง AIR ION ผ่านมาตรฐานการทดสอบจาก NIOSH Method 500 (Total dust) Light scattering (PM2.5 and PM 10) โดย Sustainable Development - Safety, SCG CERAMICS PUBLIC CO.,LTD และ SS 554:2016 (Singapore Standard)  ผ่านการรับรองการทดสอบจาก ALS Laboratory Group (Thailand) ยืนยันว่าสามารถลดค่าฝุ่น PM 2.5 ภายใน 1 ชั่วโมง ได้ถึง 72% และลดลง 47% ภายในเวลา 30 นาที