หนุ่มค้ายาจนมุม ชุดสืบสวนตามจับได้ที่บ้านพัก หลังงัดกระจกหน้าต่างรูดกุญแจมือกระโดดรถตำรวจหลับหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนำตัวไปฝากขัง คุมตัวไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ อ้างคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบจึงหลบหนี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีนายนฤพล ภูพรรณา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดีจำหน่ายยาเสพติดของสภ.นากุง งัดกระจกหน้าต่างรูดกุญแจมือกระโดดรถตำรวจหนีขณะกำลังนำตัวไปฝากขัง เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน64  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ  ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าชุดสืบสวนของสภ.เมืองกาฬสินธุ์ ชุดสืบสืบสวนสภ.นากุง และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์สนธิกำลังกันเร่งติดตามตัวผู้ต้องหา   26 มิถุนายน 2564 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ  ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.ส.ภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ชุดสืบสวนสภ.นากุง คุมตัวนายนฤพล ภูพรรณา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่หลบหนีมาสอบสวนที่โรงพัก หลังถูกชุดสืบสวนตามจับกุมตัวได้ขณะหนีไปหลบซ่อนที่บ้านพักเลขที่ 77 ม.21 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  

รวบแล้วผู้ต้องหากระโดดรถตำรวจอ้างคิดถึงลูกสาว

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายนฤพล ชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณถนนทางเข้าศาลจังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งเป็นจุดที่รูดกุญแจมือออกแล้วงัดหน้าต่างรถกระโดดวิ่งหนี  จุดที่สองอยู่บริเวณหน้าบ้านพักนายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ติดกับสำนักงานเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์เป็นจุดที่ผู้ต้องหาหลบซ่อนตัว ก่อนจะปีนกำแพงออกทางด้านหลัง ซึ่งเป็นป่าละเมาะทะลุออกถนนเสน่หา  เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และเข้าไปห้องพักของชาวบ้านและหลอกว่าถูกร้ายร่างกายมาแล้วขึ้นซ้อนท้ายรถจยย.ของนักศึกษาชายหลอกให้ไปส่งที่บริเวณหน้าโกลด์บอลเฮ้าส์

รวบแล้วผู้ต้องหากระโดดรถตำรวจอ้างคิดถึงลูกสาว


 นายนฤพล ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ถูกจับคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 1,940 เม็ด เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564  จากนั้นตำรวจได้นำตัวมาฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างทาคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบ จึงพยายามรูดกุญแจมือที่สวมใส่จนหลุดออก  กระทั่งรถของตำรวจชะลอเลี้ยวเข้าไปถนนหน้าศาล จึงงัดหน้าต่างหลังรถด้านหลังแล้วเปิดออกกระโดดลงจากรถและวิ่งไปทางสี่แยกไฟแดง บริเวณบ้านพักรองผู้ว่าราชการจังหวัดก่อนวิ่งเข้าไปเข้าในบริเวณบ้านพักนายอำเภอเมืองแล้วปีนกำแพงออกทางด้านหลังซึ่งเป็นป่าละเมาะ ออกทางถนนเสน่หา  จากนั้นขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โดยหลอกว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายขอหลบซ่อนตัว 
ระหว่างนั้นมีนักศึกษาชายที่อยู่ห้องพักกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอก จึงขอซ้อนท้ายให้ไปส่งที่โกลด์บอลเฮ้าส์ ระหว่างนั้นได้ซ่อนตัวตามจุดต่างๆ จนช่วงดึกได้แอบเข้าไปหลบซ่อนตัวในบ้าน กระทั่งถูกจับกุมตัวได้อีกครั้ง สาเหตุที่หลบหนีนั้นเนื่องจากคิดถึงลูกสาววัย 3 ขวบ จึงอยากไปหาลูกก่อนติดคุก  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายนฤพลไปชี้จุดเกิดเหตุแล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาหลบหนีที่คุมขังตามอำนาจของศาลโดยแหกที่คุมขัง และได้คุมตัวไปดำเนินคดีและฝากขังต่อไป 

รวบแล้วผู้ต้องหากระโดดรถตำรวจอ้างคิดถึงลูกสาว

 ด้านนักศึกษาที่เห็นผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุ ตาของตนอยู่ในห้องพักและตนกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียน เห็นชายวิ่งเข้ามาในบ้านด้วยท่าทางตกใจ และบอกว่าถูกวัยรุ่นไล่ทำร้าย ก่อนจะวิ่งมาขึ้นซ้อนท้ายบอกให้ไปส่ง ซึ่งด้วยความตกใจและคิดว่าถูกไล่ทำร้ายมากจริงจึงไปส่งก่อนที่ผู้ต้องหาจะวิ่งหนีไป

รวบแล้วผู้ต้องหากระโดดรถตำรวจอ้างคิดถึงลูกสาว