ฟุตบอลยูโร 2020 เข้าสู่การแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ "อัซซูรี่" อิตาลี ที่ฟอร์มร้อนแรงไม่แพ้ใครมา 29 นัดติดต่อกัน จะพบกับเวลส์ ที่ขอแค่เสมอก็จะการันตีเข้ารอบทันที ส่วนอีกคู่ที่แข่งพร้อมกัน สวิส พบ ตุรกี

ฟุตบอลยูโร 2020 นัดสุดท้ายของกลุ่มเอ "อัซซูรี่" อิตาลี ที่ชนะมา 2 นัดรวด จะพบกับ เวลส์ ที่สนาม สตาดิโอ้ โอลิมปิโก้ กรุงโรม ในเวลา 23.00 น.
เกมนี้ แม้อิตาลีจะการันตีการผ่านเข้ารอบได้แล้ว แต่ก็ยังต้องการชัยชนะเพื่อตำแหน่งแชมป์กลุ่ม โดยสภาพความพร้อมวันนี้ยังคงต้องเช็คฟิต มาร์โก แวร์รัตติ กับ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน  ทำให้คาดว่า ฟรานเชสโก้ อาแชร์บี้ จะลงจับคู่กับ เลโอนาร์โด โบนุชชี่ ในเกมนี้ ขณะที่แดนกลางจะเป็น นิโคโล่ บาเรลล่า ต่อไป ส่วนแดนหน้ายังใช้หน้าเดิมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น โดเมนิโก้ แบราร์ดี้, ชิโร่ อิมโมบิเล่ และ ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ 
ด้าน เวลส์ ที่มี 4 คะแนนจาก 2 นัด โอกาสเข้ารอบต่อไปค่อนข้างสดใส เกมนี้คาดว่าจะมีการปรับระบบมาใช้แผน 4-2-3-1 แนวรุกใช้ แกเร็ธ เบล, อารอน แรมซี่ย์ และ แดเนี่ยล เจมส์ คอยสนับสนุนเกมรุกให้ คีฟเฟอร์ มัวร์ เป็นกองหน้าตัวเป้า
--------------------
อีกคู่ซึ่งจะแข่งในเวลาเดียวกัน สวิตเซอร์แลนด์ จะพบกับ ตุรกี ที่สนาม บากู โอลิมปิก สเตเดี้ยม ประเทศอาเซอร์ไบจาน
เกมนี้สวิสซึ่งต้องการคว้าชัยชนะเพื่อการลุ้นเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด เกมนี้จะต้องขาด ฮาริส เซเฟโรวิช ที่มีอาการบาดเจ็บจากเกมแพ้อิตาลี ทำให้คาดว่า มาริโอ กาฟราโนวิช จะลงทำหน้าที่แทน โดยจะได้ประสานงานกับ บรีล เอ็มโบโล่ ส่วนตำแหน่งอื่นๆยังใช้ชุดเดิมทั้งหมด
ด้านตุรกีที่แพ้มา 2 นัดรวด โอกาสผ่านเข้ารอบเลือนราง อย่างไรก็ตามเกมนี้คาดว่าจะยังส่งผู้เล่นชุดเดิมลงสนามต่อไป โดยแนวรุกจะใช้ ฮาคาน ชัลฮาโนกลู, บูรัค ยิลมาซ และ เซนกิซ อึนแดร์ ประสานงานร่วมกันเหมือนเดิม