นักแสดงสาว "ดิว อริสรา" พร้อมแฟนหนุ่ม ขอโทษชาวบ้านย่านบางปะอิน หลังเล่นใหญ่จุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ที่ขอรับความรับผิดชอบเป็นข้าวสารอาหารแห้งแทน ด้านสาว "เบล" โพสต์ลอยๆ ถ้าไม่มีสามัญสำนึก จะเรียกว่า "คน" ได้เหรอ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เรื่องร้อนวงการบันเทิงเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) สำหรับสาว "ดิว" อริสรา ทองบริสุทธิ์ ที่กำลังแฮปปี้แบบสุดๆ หลังจากแฟนหนุ่ม "เซบาสเตียน ลี" ฉลองวันเกิดด้วยการเล่นใหญ่ จุดพลุริมแม่น้ำสุดตระการตา แถวบางประอิน จ.อยุธยา แต่ชาวบ้านละแวกนั้น ไม่มีความสุขด้วย เพราะช่วงเกิดเหตุ เป็นเวลา 22.00 น.

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบซึ่งเสียงดังจากพลุ ทำเอาชาวบ้านตกใจตื่น ไม่เว้นบรรดาสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา พากันเห่าหอน และวิ่งหนี ด้วยความตื่นตกใจ จนสุดท้ายสมาชิกโซเชียล จัดทัวร์ชุดใหญ่ลงถล่มไอจีของสาวดิวและแฟนหนุ่ม

แต่หลังเป็นกระแสบนโซเชียล สาว "ดิว" พร้อมแฟนหนุ่ม และเจ้าหน้าที่โรงแรมจัดงาน เดินทางไปขอโทษชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมยินดีรับผิดชอความเดือดร้อน ซึ่งทางตัวแทนชุมชนไม่ได้ติดใจอะไร แต่อยากให้ช่วยรับผิดชอบ เป็นการแจกข้าวสาร อาหารแห้ง หรือน้ำดื่มจะดีกว่า

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบ

ส่วน "เซบาสเตียน" แฟนหนุ่ม โพสต์ข้อความภาษาอังกฤษผ่านสตอรี่ไอจีว่า จุดพลุชุดใหญ่ 200 ลูก ใช้เวลาจุดแค่ 3 นาที และมีคนคอมเพลนกับทางโรงแรมแค่คนเดียวเท่านั้น พร้อมกับเปิดเผยคำขออนุญาตจากที่ทำการปกครองบางปะอิน ที่ให้จุดพลุขนาด 4 นิ้ว 200 ลูก ในวันที่ 14 มิ.ย.เวลา 22.00 น.เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมกับเซ็นชื่อปลัดอำเภอ และประทับตราชัดเจน

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ต๋อย เมคอัพ รับสักคิ้ว" ที่ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบจากเสียงพลุ จน "เจ้าเฮงเฮง" น้องหมาที่เลี้ยงไว้ ตื่นตกใจวิ่งหนีออกจากบ้าน โพสต์ภาพระหว่างสาว "ดิว" เข้ามาขอโทษว่า "ดาราสาว พร้อมทางโรงแรมได้เดินทางเข้ามาขอโทษและปลอบขวัญ เฮงๆ แล้วครับ ไม่ได้เรียกร้องหรือต้องการอะไร แต่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก #15ชั่วโมงกับการตามหาที่แสนเจ็บปวด #ไม่ได้มีผลกระทบแค่บ้านเดียวแต่กระทบกันทั่ว"

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบ

และโพสต์อีกครั้งว่า "ขอชี้แจงเรื่องดาราสาวจ่ายค่าชดเชยเป็นซองขาว (กิ๊ฟวอชเชอร์ค่าอาหารที่โรงแรม) เป็นเรื่องจริงค่ะ แต่ทางต๋อยเองไม่ขอรับนะค่ะ เพราะคิดว่าเราได้น้องหมาคืนก็พอใจแล้ว แต่ที่ออกมาพูด เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในชุมชนอีก เราไม่ได้เรียกร้องหาค่าเสียหายใดๆ เพราะเราไม่ได้เดือดร้อนรำคาญแค่บ้านเดียว แต่มันกระทบกันทั้งชุมชนค่ะ"

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบนอกจากเสียงกรนด่าจากชาวบ้านแล้ว อยู่ดีๆ สาว "เบล" บุษยา ตั้งภากรณ์ ลูกสาวของ "บรรยิน ตั้งภากรณ์" ที่ก่อนหน้านี้เคยปะทะเดือดกับ "ดิว" จนถึงขั้นโรงพักกันมาแล้ว โพสต์ไอจีเป็นรูปจุดพลุช่วงเกิดเหตุ พร้อมเขียนแคปชันว่า "ระฆังดีไม่ตี ก็ดัง #ดังเปรี้ยงปร้าง"

จากนั้นจะโพสต์อีกรูป พร้อมข้อความว่า "#สามัญสำนึก เป็นสิ่งที่ทุกคนควรต้องมี! ไม่มีเลย..นี่เรียกว่าเป็น 'คน' ได้เหรอ? #สงสัยเฉยๆ อ่ะค่ะ อุ๊บบ..#ทุกเรื่อง"

ไม่รู้งานนี้สาว "เบล" ต้องการสื่อถึงใคร แต่มีสมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นโยงไปถึงกณีพลุแตกของสาว "ดิว" ที่กำลังเผชิญศึกรอบด้านในเวลานี้

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบ

"ดิว" ขอโทษชาวบ้านจุดพลุ 200 นัด ฉลองวันเกิด พร้อมรับผิดชอบ