รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ยืนยัน สัปดาห์หน้ามีข่าวดีแน่ ด้านแม่น้องชมพู่ ยอมรับ ดีใจอย่างมากที่ทราบข่าว เพราะเฝ้ารอมากว่า 1 ปี ส่วนลุงพลและป้าแต๋น พร้อม ลูกชายทั้ง2คน ได้เก็บของออกจากบ้านกกกอก ไปอยู่บ้านพ่อ ที่อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตั้งแต่เมื่อวาน

30 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ที่ถูกพบเป็นศพในสภาพเปลือยกายอยู่บนภูเหล็กไฟ ที่อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร พันตำรวจเอกชัชชัย วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ยืนยันว่า คดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมาก โดยภายในสัปดาห์มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีข่าวดี ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอให้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ให้ข้อมูลเบื้องลึก

แม่น้องชมพู่ยอมรับดีใจ ตร.ยืนยันสัปดาห์หน้ามีข่าวดีนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ยอมรับรู้สึกตื่นเต้น และยินดี ที่ทราบข่าวว่าตำรวจจะเตรียมสรุปสำนวนคดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ครอบครัวเฝ้ารอมาตลอดกว่า 1 ปี โดยจากนี้หวังตำรวจจะจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในเร็ววันนี้ ส่วนหลักฐานที่เป็นเส้นขนจำนวน 3 เส้น นั้นตนเองคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่นำไปประกอบกับหลักฐานอื่นที่จะนำไปสู่การจับตัวคนร้าย

แม่น้องชมพู่ยอมรับดีใจ ตร.ยืนยันสัปดาห์หน้ามีข่าวดี
ส่วนบรรยากาศที่หน้าบ้านนายไชยพล วิภา มีเฉพาะเหล่ายูทูบเบอร์อยู่หน้าบ้าน เพราะเจ้าของบ้านคือนายไชยพลกับนางสมพร พร้อม ลูกชายทั้ง2คน ได้เก็บของออกจากบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อที่จะเดินทางไปที่บ้านพ่อของนายไชยพล ที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตั้งแต่เมื่อวานช่วงเวลา13.00 น.

แม่น้องชมพู่ยอมรับดีใจ ตร.ยืนยันสัปดาห์หน้ามีข่าวดีสำหรับหลักฐานที่จุดพบศพจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะไขปริศนาว่าใครคือคนร้าย เพราะการขอศาลออกหมายจับคนร้ายในครั้งนี้ ผลที่ระบุชัดเจนคือ ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยมีการตรวจสอบอย่างละเอียดในเรื่องของดีเอ็นเอ ที่พบบนบริเวณจุดพบศพ ทั้งหมดอยู่ในระหว่างการสรุปสำนวนคาดว่า จะส่งสำนวนให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้านี้

แม่น้องชมพู่ยอมรับดีใจ ตร.ยืนยันสัปดาห์หน้ามีข่าวดี