ตำรวจโคราชคาดสัปดาห์หน้าออกหมายเรียก "ซ้อปุ๊ก" มารับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกงเงินสั่งจองล๊อตเตอรี่ได้ ด้าน ผบ.ตร.สั่งตั้งชุดเฉพาะกิจคลี่คลายคดีโกงล๊อตเตอรี่โดยมี ผช.ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าแล้ว

ความคืบหน้า จากกรณีที่ผู้เสียหายซึ่งเป็นพ่อค้า แม่ค้า สลากกินแบ่งรัฐบาลในจังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 คน ได้รวมตัวกันนำหลักฐานการโอนเงินเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา และในหลายท้องที่ใน จ.นครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับ "ซ้อปุ๊ก" เจ้าของบริษัทกุญแจเศรษฐี จำกัด ในข้อหาฉ้อโกงเงินค่าจองซื้อและฝากขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นจำนวนเงินกว่า 85 ล้านบาท โดยผู้เสียหายระบุว่า ทุกคนได้โอนเงินเพื่อจองซื้อและฝากขายสลากฯ งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ให้กับบริษัทกุญแจเศรษฐี ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 411-1-06593-9 เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เมื่อถึงวันนัดรับสลากฯกลับไม่ได้รับและพยายามทวงถามหลายครั้งแต่ไม่ได้รับคำตอบ
ล่าสุด "ซ้อปุ๊ก" เจ้าของบริษัทกุญแจเศรษฐี ได้แจ้งให้ผู้เสียหายทราบทางไลน์ว่า ตนเองได้ติดต่อซื้อขายสลากฯ จากนายวุฒิภัทร เลิศลบ ยี่ปั๊วรายใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร และได้โอนเงินของผู้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งเงินตนเองอีก รวมกว่า 105 ล้านบาท ไปให้กับนายวุฒิภัทร  และกำหนดส่งมอบสลากฯ จากนายวุฒิภัทร เลิศลบ ในวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2564 แต่จนถึงปัจจุบัน บริษัทกุญแจเศรษฐี จำกัด ก็ยังไม่ได้รับสลากจากนายวุฒิภัทรฯ แต่อย่างใด และมาทราบภายหลังว่า นายวุฒิภัทร  ได้ถูกตำรวจออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงแล้ว เนื่องจากมีผู้เสียในลักษณะเดียวกันทั่วประเทศอีกหลายรายเข้าแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งตนเองก็ได้นำหลักฐานการโอนเงินให้นายวุฒิภัทร  จำนวน 3 บัญชี เป็นเงินกว่า 105 ล้านบาท เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วินัย แสนสุข รอง สว(สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับนายวุฒิภัทรฯ ในข้อหาฉ้อโกงแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"
อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"

ล่าสุดวันนี้ 25 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ต.อัครเดช เพ็งวงษ์ สารวัตรสอบ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เจ้าของคดีได้เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของการดำเนินคดีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้เสียหายและการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งมีอยู่จำนวนมากโดยในวันที่ 26-29 พฤษภาคม มีผู้เสียหายจากหลายท้องที่นัดมาให้ปากคำและจะนำหลักฐานพยานมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์หน้าคดีก็จะมีความชัดเจนและจะออกหมายเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาได้

อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"

อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"


ด้าน นายโอ๊ด (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหายที่ได้โอนเงินสั่งจองและฝากขายสลากกินแบ่งงวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2564 และถูกเครือข่ายนายวุฒิภัทร เลิศลบ โกงไปกว่า 3 ล้านบาท ได้กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของผู้เสียหายในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ต้องขอขอบคุณพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ได้มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่งตั้งชุดสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีฉ้อโกงเงินล๊อตเตอรี่ โดยมีพลตำรวจโท ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ซึ่งก็ได้สร้างความมั่นใจให้กับผู้เสียหายในระดับหนึ่งว่ามีความหวังจะได้เงินของพวกเราคืนและผู้กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษตามประมวลกฎหมาย นายโอ๊ด  กล่าว.

อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"
อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"

อาทิตย์หน้าออกหมายเรียก"ซ้อปุ๊ก"