ฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมดวล อิรัก ในเกมเพลย์ออฟนัด 2 ขอแค่แพ้ไม่เกิน 4 ลูกก็จะคว้าตั๋วลุยศึกฟุตซอลโลกสมัยที่ 6 "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้คงไม่ง่าย ขณะที่ยอดเงินอัดฉีดพุ่งถึง 3 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตซอลเพลย์ออฟเวิลด์คัพ 2021 นัดที่ 2 ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับอิรัก ที่สนามคอร์ฟาคาน ในเมืองชาจาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันนี้ (25 พ.ค.) ตรงกับเวลาประเทศไทย 18.00 น.
โดยเกมนัดแรกโต๊ะเล็กช้างศึก โชว์ฟอร์มดุ ถล่มขาดลอย 7-2 มานัดนี้ไทยจะเล่นในฐานะเจ้าบ้าน ถือว่าได้เปรียบอยู่มาก ถ้าชนะได้อีกนัด หรือเสมอ หรือแพ้ไม่เกิน 4 ลูก ก็จะคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศลิทัวเนียเป็นสมัยที่ 6 ทันที แต่ถ้ากรณีอิรักชนะไทยในสกอร์เท่ากัน 7-2 ก็จะมีการต่อเวลาพิเศษ 10 นาที (ครึ่งละ 5 นาที) ถ้ายังเสมอกันอีก ก็จะตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ

"ช้างศึก"พร้อมลุยอิรักชิงตั๋วฟุตซอลโลก "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้ไม่ง่าย


โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ความเคลื่อนไหวของโต๊ะเล็กช้างศึกในช่วงเย็นได้ไปซ้อมยังสนามแข่งขันจริงเป็นการทบทวนแท็กติก และรูปแบบการเล่น 
ทางด้าน "กัปตันช้าง"  กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมที่ซัดไป 2 ลูกในเกมแรกเผยว่า  "จากสกอร์นัดแรกที่ค่อนข้างน่าพอใจ ทำให้นัดนี้เป็นเกมที่เราจะเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้น  และพยายามใช้ความรัดกุมให้มากกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมรับ ที่เตรียมแผนมารับมือรูปแบบเพาเวอร์เพลย์ของเขาเต็มที่ เพราะอิรักคงจะมาใช้การบุกเต็มรูปแบบแน่ๆ เพื่อเข้ากดดัน แต่ยังเชื่อว่าเกมนัดที่สองจะเป็นอีกแมตช์ที่เราจะสามารถเอาชนะอิรักได้ และคว้าตั๋วไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 6"

"ช้างศึก"พร้อมลุยอิรักชิงตั๋วฟุตซอลโลก "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้ไม่ง่าย


ส่วน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด กล่าวว่า "เชื่อว่าเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ยากมากๆ สำหรับทีมชาติไทย เพราะเชื่อว่า อิรัก จะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นใหม่มาแน่ เพราะเขาก็เห็นแท็กติกเราแล้วเช่นกัน ฉะนั้นเขาก็ต้องปรับวิธีการมา จึงถือว่าไม่ใช่เกมที่ง่ายแน่นอน สิ่งสำคัญก็คือเราต้องไม่ประมาท และ มีสมาธิมากๆ เราต้องเล่นแบบมุ่งมั่น ทุ่มเทกันชนิดทุ่มเกินร้อย และ ให้ทุกวินาทีมีความหมายที่สุด เพราะฟุตซอลเป็นเกมที่เร็ว แม้เราจะนำเขาอยู่มาก แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้"

"ช้างศึก"พร้อมลุยอิรักชิงตั๋วฟุตซอลโลก "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้ไม่ง่าย


สำหรับการจัดทัพ 5 ผู้เล่นชุดแรก "ปูลปิส" ยังคงเลือกที่จะใช้ผู้เล่นชุดเดิมลงสนามก่อน ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ กฤษดา วงษ์แก้ว ริมเส้น จิรวัฒน์ สอนวิเชียร,ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน หน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา 

"ช้างศึก"พร้อมลุยอิรักชิงตั๋วฟุตซอลโลก "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้ไม่ง่าย


ส่วนผลการตรวจโควิดครั้งที่ 4 ที่ประเทศยูเออีของทีมชาติไทย ปรากฎว่าผลเป็นลบทั้งทีม ทำให้สามารถส่งผู้เล่นทุกคนลงสนามพบอิรักได้ไม่มีปัญหา โดย สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมเผยว่านับเป็นข่าวดีที่สุดของทีมในขณะนี้ที่ทุกคนสามารถลงสนามได้ ซึ่งการตรวจครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และเป็นไปตามกฎของสายการบินที่จะต้องตรวจก่อนภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งหลังแข่งทีมไทยจะเดินทางกลับทันทีในคืนวันที่ 25 พ.ค.หรือเวลา 03.00 น.วันที่ 26 พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น สายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์

"ช้างศึก"พร้อมลุยอิรักชิงตั๋วฟุตซอลโลก "บิ๊กป๋อม"คาดเกมนี้ไม่ง่าย


ด้านเงินอัดฉีดหากผ่านเข้าไปลุยฟุตซอลโลกได้นั้น มีการเปิดเผยว่าเวลานี้ยอดเงินอัดฉีดเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านบาทแล้ว จาก "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ในนามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 1 ล้านบาท, "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 5 แสนบาท ,แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ ปธ.กรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด 8 แสนบาท , นายชัยวัฒน์ หาญสมวงศ์ ปธ. สภาเอสเอ็มอีไทย 1 แสนบาท และจากผู้สนับสนุนรายอื่นๆอีก 6 แสนบาท
สำหรับเกมระหว่าง ไทย กับ อิรัก สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก FA Thailand, FUTSAL THAILAND และ Tsportslogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด