"อาคม" ตีมึน ปัดตอบ พ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้าน "วิษณุ" ยอมรับเสียงวิจารณ์ ชี้ รายละเอียดอาจไม่เป็นอย่างที่คิด ด้าน "สุพัฒนพงษ์" ให้รอฟังแถลง ระบุ อาจจะออกเป็นแถลงการณ์

วันนี้ (25 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอาคม เติมวิทยาไพศิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิเสธ ตอบคำถามถึงรายละเอียดในประเด็น ร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 700,000 ล้านบาท

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย เปิดเผยว่า รายละเอียดของร่างพระราชกำหนดดังกล่าวขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจง อย่างไรก็ตามขอให้รอติดตามผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ที่จะมีการพิจารณาร่างพระราชกำหนด ดังกล่าว ยอมรับว่าแม้ขณะนี้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ การเตรียมออกพระราชกำหนดกู้เงิน 7แสนล้านบาท ของรัฐบาลก็ตาม แต่ขอให้ทุกคนติดตามรายละเอียดของร่างพระราชกำหนดดังกล่าวเสียก่อน ว่าเป็นอย่างที่คิดหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะพิจารณาและรับทราบในวันนี้ เมื่อถามย้ำจะเปิดเผยได้เมื่อใด นายวิษณุ กล่าวว่า "เดี๋ยวฟังคณะรัฐมนตรีวันนี้เที่ยงก็รู้ว่าจะออกมาอย่างไร"

ขณะที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แสดงความเห็นเช่นเดียวกับนายวิษณุ เครืองามและนายอาคม เติมพิทยาไพศิษฐ์ ระบุว่า ขอให้ติดตาม การแถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี และอาจจะออกเป็นแถลงการณ์รายละเอียดร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 7 แสนล้านบาท ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีวันนี้ ส่วนจะมีมติการเยียวยาประชาชนจากการระบาดของโรค โควิด-19 เพิ่มเติมหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยว่าขอให้ติดตามฟังการแถลงหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ตนเองและนายอาคมจะเป็นผู้แถลงข่าวด้วยตัวเอง