ธีราทร บุญมาทัน ออกมาเคลื่อนไหวถึงแฟนฟุตบอลชาวไทยแล้ว หลังเจอกระแสวิจารณ์อย่างหนัก กรณีขอถอนตัวจาก ทีมชาติไทย ชุดลุกศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก .

จากกรณีที่ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจากสโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ทีมในศึกเจ 1 ลีกญี่ปุ่น ตัดสินใจถอนตัวจากทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดที่เตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

"ธีราทร" โพสต์ถึงแฟนบอลไทย หลังโดนดราม่าถอนตัวทีมชาติ


โดยสถานการณ์ที่ประเทศญี่ปุ่นมีการยกระดับการป้องกัน และกำหนดวันกักตัวไว้ที่ 14 วัน ทำให้การพิจารณาลงเล่นให้ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกครั้งนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากการที่จะกลับไปยังต้นสังกัดได้ไม่ทันตามกำหนดเดิม แล้วยังส่งผลกระทบต่อความพร้อมของร่างกายในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ รวมถึงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังมีความเสี่ยงอยู่ แม้ว่าจะมีมาตรการป้องกันในการแข่งขันแล้วก็ตาม จึงตัดสินใจแจ้งทีมงานสตาฟฟ์โค้ช
ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล และมีหลายคอมเมนต์ที่ใช้ถ้อยคำด่าทอดาวเตะรายนี้อย่างรุนแรงตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ร่วมไปถึงในอินสตาแกรมส่วนตัว
ต่อมา ธีราทร บุญมาทัน ได้คอมเมนต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ระบุว่ากำลังรวบรวมหลักฐานของบรรดาเกรียนคีย์บอร์ดที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม และรุนแรงเกินกว่าเหตุ ซึ่งเมื่อกลับไทยจะขอไล่เช็คบิลบุคคลเหล่านั้นอย่างแน่นอน

"ธีราทร" โพสต์ถึงแฟนบอลไทย หลังโดนดราม่าถอนตัวทีมชาติ

โดย "เจ้าอุ้ม" คอมเมนต์ว่า "ผมมีแคปไว้บ้างแล้ว ถามทนายแล้วว่าฟ้องได้ไหม เค้าบอกฟ้องได้ แต่เจ้าตัวต้องไปแจ้งความด้วยตัวเอง เดี๋ยวรอกลับไทย ยังเดือดอยู่ ตามเช็คตามนั้นเลย"
ล่าสุด ธีราทร บุญมาทัน ได้โพสต์กระแสดราม่าดังกล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของตัวเองว่า "ถึงแฟนบอลชาวไทย ผม อุ้ม ธีราทร ผมอยากขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ ไม่ว่าจะมาจากช่องทางไหน ผมได้รับมันครับ มันมีความหมายมากสำหรับผม ผมอยากจะขอบคุณจากหัวใจจริงๆ
และผมต้องขอโทษสำหรับคนที่รักผมแต่อาจจะผิดหวังกับการตัดสินใจของผมในครั้งนี้ ผมขอโทษครับที่ทำให้ผิดหวัง แต่ผมก็ยังหวังให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจของผมในครั้งนี้
ทีมชาติไทย ผมรักและทุ่มเทให้เสมอตั้งแต่ผมเริ่มติดทีมชาติและจะเป็นแบบนั้นตลอดไปสำหรับผม

"ธีราทร" โพสต์ถึงแฟนบอลไทย หลังโดนดราม่าถอนตัวทีมชาติ


สุดท้ายผมขอร่วมส่งกำลังใจให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในทีมชาติไทยทุกคน พบกับการแข่งขันที่ดีกับ3แมตช์ที่เหลือ"