เปิดประวัติรู้จัก อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวภูเก็ตลูกครึ่งไทย-แคนาดา ที่เพิ่งทำผลงานผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้ายการประกวดมิสยูนิเวิร์ส2020 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวใต้ลูกครึ่งไทย-แคนาดา มีชื่อเล่นว่า ด้า อายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต บิดาเป็นชาวแคนาดา เชื้อสายดัตช์ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย เชื้อสายจีน

เปิดประวัติ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" สาวลูกครึ่งคนเก่ง เข้าถึงรอบ 10 คนมิสยูนิเวิร์ส2020


อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม


อแมนด้าจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต (ภาคภาษาอังกฤษ) และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 หลังจากนั้นเธอศึกษาต่อระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา และได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1
อแมนด้าได้เข้าร่วมประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2015 และสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด พร้อมกับรางวัลพิเศษนางงามสุขภาพดี และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ

เปิดประวัติ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" สาวลูกครึ่งคนเก่ง เข้าถึงรอบ 10 คนมิสยูนิเวิร์ส2020

เธอยังเคยมีประสบการณ์ทางด้านการประกวดนางงามมาแล้ว และที่สำคัญเธอเคยยังได้ตำแหน่งมาแล้วด้วย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่ง มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 และ ตำแหน่งมิสไรส์ซิงสตาร์ 2016 จากเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 รวมไปถึง มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 และที่สำคัญเธอยังเป็นเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2563 ที่น่าจับตามองอีกด้วย
การกลับมาร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในครั้งนี้ เพราะได้หมดสัญญากับทุกอย่างแล้ว ขณะเดียวกันก็มีความรู้สึกว่าห่างหายไปนาน เหมือนมีแรงฮึดขึ้นมาบอกตัวเองว่า เราอยากเป็นผู้หญิงคนนั้น อยากเป็นมิสยูนิเวิร์สเพราะว่าบริบทของมิสยูนิเวิร์สได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่เดินสวยและหุ่นดี แต่มิสยูนิเวิร์สคือต้องการผู้นำ (Leaders) กล้าแสดงออก (Spoke person) ต้องการคนที่สามารถพูดแทนผู้หญิงและคนหลายๆ คนได้ จึงรู้สึกว่ามีพลังและเราอยากเป็นคนนั้น

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม