13 ผู้ติดเชื้อโควิดหลบหนีจากโรงพยาบาลสนามนราธิวาส แห่งที่ 2 เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งติดตาม ล่าสุดพบตัวแล้ว 10 เหลืออีก 3 เผยบางส่วนเป็นอดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด ส่วนที่สะบ้าย้อย สงขลา รวบ 5 แรงงานไทยจากมาเลย์หนีโรคระบาดข้ามพรมแดน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อช่วงค่ำของวันเสาร์ที่ 24 เม.ย.64 มีรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 คน ลักลอบหลบหนีออกจากศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส ซึ่งถูกแปรเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของ จ.นราธิวาส โดยผู้ติดเชื้อได้ช่วยกันขุดดินใต้กำแพงศูนย์ฯ แล้วหลบหนีออกไป โดยบางส่วนเป็นอดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติดของเรือนจำใน จ.นราธิวาส ด้วย
ผู้ที่หลบหนี ประกอบด้วย 1.นายแวซูเฟียน บินแวยะโกะ 2.นายนินัสรี สะแลแม 3.นายอัมรัน สาและ 4.นายอิลฮัม ซอซีเป๊าะ 5.นายมารูสูกี อาแว 6.นายมะรีบอ มะดีเยาะ 7.นายมะยูนัย เตบาซอ 8.นายอาลียะห์ ดูซูมิ 9.นายไฟซอล อุมา 10.นายฮัมดี เมาะซู 11.นายฮาวีกี บือซา 12.นายอิสเลาะ ตูแกมือซี และ 13.นายอาเรฟ อีซอ
โดยล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวผู้ที่หลบหนีกลับมาได้แล้วจำนวน 10 ราย ยังเหลืออีก 3 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังในการเร่งติดตามตัว รวมทั้งประสานไปยังญาติเพื่อให้นำตัวกลับเข้ามารายงานตัว เพราะเกรงจะไปแพร่เชื้อโควิดในวงกว้าง
สำหรับศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของจังหวัด โดยได้เปิดขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังจากเรือนจำชั่วคราวโคกยามู ใน จ.นราธิวาส และผู้พ้นโทษ มีผู้อยู่ในความดูแลทั้งหมด จำนวน 65 ราย
ต่อมามีรายงานจากทางเฟซบุ๊กของเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ระบุว่า จากการตรวจสอบผู้หลบหนีจากโรงพยาบาลสนามจำนวน 13 คน มีรายชื่อตรงกับผู้ได้รับปล่อยจากสถานตรวจพิสูจน์ตามพระราชบัญญัติฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ.2545 จำนวน 7 ราย ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์ฯ ตามกฎหมายแล้ว จึงไม่ได้มีสภาพหรือสถานะเป็นนักโทษของเรือนจำตามที่สื่อมวลชนบางแขนงเสนอข่าว และได้มีหนังสือให้ปล่อยตัวบุคคลดังกล่าวไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 เมย.64