พลเมืองดีโพสต์ภาพสุดประทับใจความรักของน้องสุนัข หลังพบมีสุนัขถูกรถชน แต่มีเพื่อนอีก2 ตัว นอนเฝ้าศพไม่ห่าง แตมยังแสดงท่าทีป้องกัน ใช้ตัวทับร่างเพื่อนที่ตายแล้ว ไม่ให้ใครเข้ามาใกล้ จนกระทั่งแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมวสมาคมกู้ภัยลำปางเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนประกาศคตามหาเจ้าของต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สะเทือนใจ!!น้องหมาเฝ้าศพเพื่อนถูกรถชนกลางถนน
         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซีเซียลของจังหวัดลำปาง ได้แชร์ภาพและข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ" Jaruwat N. Lampang " หลังได้โพสต์ภาพสุนัข 3 ตัวนอนอยู่กลางถนน บนถนนเลียบคันคลอง  ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง โดยตัวแรกสีน้ำตาลถูกรถชน และมีสุนัขอีกสองตัวเป็นพันธ์ไซบีเรียนกับพันธ์บีเกิ้ล นอนเฝ้าแบบไม่มีห่าง  พอหลังจากหลังโพสต์ได้ไม่นานมีการแชร์ภาพและข้อความจำนวนมากทำให้มีพลเมืองดี ที่ชอบช่วยเหลือสุนัขและเจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมวสมาคมกู้ภัยลำปางเดินทางมายังที่เกิดเหตุ

สะเทือนใจ!!น้องหมาเฝ้าศพเพื่อนถูกรถชนกลางถนน       ต่อมาพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมวสมาคมกู้ภัยลำปาง จะเข้าไปนำร่างสุนัขตัวที่ถูกรถชนมาไว้ข้างถนน  แต่ปรากฏว่า สุนัขพันธ์ไซบีเรียนแสดงท่าทีดุร้าย   และหวงครางขู่และร้องโหยหวนไม่ให้เข้าใกล้ แต่ด้วยความชำนาญของพลมืองดีเจ้าหน้าที่ ได้พยายามใช้วิธีพุดคุย  และลูบศรีษะสุนัขตัวดังกล่าว จนยอมให้นำร่างเพื่อนมาไว้ข้างถนน  แต่ก็ตามแบบใกล้ชิดไม่ยอมห่าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ประกาศหาเจ้าของต่อไป

สะเทือนใจ!!น้องหมาเฝ้าศพเพื่อนถูกรถชนกลางถนน        ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ " Jaruwat N. Lampang " ได้เล่าให้ฟังว่า พบสุนัขถูกรถชนนอนแน่นิ่งหายใจโรยรินอยู่กลางถนนโดยมีสุนัทพันธ์ไซบีเรียนกับพันธ์บีเกิ้ล นอนเฝ้าแบบใกล้ชิดโดยเฉพาะพันธ์ไซบีเรียน ใช้ตัวและทับร่างตัวที่ถูกรถชนไว้  เพื่อไม่ให้ใครเข้าใกล้ เมื่อเข้าไปใกล้เพื่อจะนำร่างไว้ข้างทางแต่ก็ส่งเสียงขู่ครางตลอดเวลา ตนจึงถอยห่างแล้วหักเอากิ่งไม้วางไว้  เพื่อเป็นสัญญาณรถที่ผ่านมาไปมาเห็นและกันเพื่อไม่ให้ทับร่างซ้ำ 

สะเทือนใจ!!น้องหมาเฝ้าศพเพื่อนถูกรถชนกลางถนน         จากนั้นจึงใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพและโพสต์พร้อมข้อความประกาศตามหาเจ้าของในโลกโชเชียล จนกระทั่งมีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยหมาแมวสมาคมกู้ภัยลำปางเดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว เห็นครั้งแรกตนยอมรับว่ารู้สึกสงสารมาก   เพราะว่าโดยส่วนตัวตนก็รักชอบเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว ที่บ้านเลี้ยงไว้ประมาณ 10 ตัวส่วนใหญ่ พันธ์ทั่วไปที่ถูกรถชนบ้างอะไรบ้างเอามารักษาและเลี้ยงไว้และที่ประทับใจมากที่เห็นเพื่อนไม่ทิ้งเพื่อนสุนัขสองตัวนั่งเฝ้าศพเพื่อนตลอดเวลานั่นหมายถึงความรัก ความผูกพันมิตรไม่มีวันจางแม้กระทั่งสัตว์

สะเทือนใจ!!น้องหมาเฝ้าศพเพื่อนถูกรถชนกลางถนน