ตื่นตา..ดอกคูณบานสะพรั่งบนเกาะกลางถนนมิตรภาพ โคราช ต้อนรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ บางคนอดใจไม่ได้ถึงกับต้องแวะลงมาถ่ายรูปเซลฟี่ เก็บภาพความสวยงามของดอกคูณสีเหลืองอร่ามไว้เป็นที่ระลึก และแชร์ผ่านโลกโซเซียลด้วย ซึ่งถือเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มีนาคม  2564  ภาพมุมสูงที่บริเวณถนนมิตรภาพ สามแยกตลาดแค ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบว่าต้นราชพฤกษ์ หรือต้นคูณ ที่ทางกรมทางหลวงจังหวัดนครราชสีมา ได้นำมาปลูกบนเกาะกลางถนน เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชาวจังหวัดนครราชสีมานับร้อยต้น เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว กำลังออกดอกบานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อน ต้อนรับช่วงเทศกาลสงกรานต์  ทำให้ถนนที่จะเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา แลดูสวยงามสดชื่นเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนมิตรภาพเป็นอย่างมาก บางคนอดใจไม่ได้ถึงกับต้องแวะลงมาถ่ายรูปเซลฟี่ เก็บภาพความสวยงามของดอกคูณสีเหลืองอร่ามไว้เป็นที่ระลึก และแชร์ผ่านโลกโซเซียลด้วย ซึ่งถือเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ

ตื่นตา ดอกคูณบานสะพรั่งบนเกาะกลางถนนมิตรภาพ

โดยนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาถนนสายนี้ สามารถจะมาชื่นชมความสวยงามและถ่ายรูปกับต้นคูณที่กำลังออกดอกเหลืองอร่าม ตลอดสองฝั่งถนนไว้เป็นที่ระลึกได้ ซึ่งคาดว่าจะเบ่งบานเหลืองอร่ามไปจนถึงเดือนพฤษภาคมนี้  แต่มีข้อควรระมัดระวัง หากจะจอดรถเซลฟี่ ก็ควรหาที่จอดรถในที่ปลอดภัยไม่ขวางการจราจร และไม่เดินข้ามถนนไปมา หรือหากต้องการข้ามถนน ควรตรวจสอบรถที่ขับผ่านไปผ่านมาให้ดี จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นทางตรงรถยนต์ส่วนใหญ่จะใช้ความเร็วสูง หรือทางที่ดีก็ชมความงามระหว่างขับผ่านไปโดยไม่ต้องลงจากรถก็จะดีกว่าป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ตื่นตา ดอกคูณบานสะพรั่งบนเกาะกลางถนนมิตรภาพ

ตื่นตา ดอกคูณบานสะพรั่งบนเกาะกลางถนนมิตรภาพ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด