"เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ" โพสต์วิพากษ์วิจารณ์ศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวแกนนำกลุ่ม กปปส. จำนวน 8 คน ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก่อนยอมรับผิดพลาด พร้อมบอกวันนี้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 กุมภาพันธ์ 2564 ภายหลังจากศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายถาวร เสนเนียม, นายอิสระ สมชัย, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์

"เพชร กรุณพล" แขวะศาลปล่อยกปปส.วันหยุด ก่อนโพสต์ยอมรับผิดพลาดเอง


ล่าสุด "เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ" นักแสดงออกหนุ่มออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวบนทวิตเตอร์บัญชี [email protected] ระบุว่า...ขนาดวันหยุดนักขัตฤกษ์ศาลท่านยังต้องลุกมาทำงาน #กปปส
อย่างไรก็ตามอีก 2 ชั่วโมงต่อมา นักแสดงหนุ่มรายนี้ ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมระบุว่า เข้าใจมาตลอดว่าหยุดนักขัตฤกษ์ราชการไม่ทำงาน วันนี้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ต้องขอบคุณทุกข้อความที่ตำหนิมาด้วยนะครับ ผิดพลาดเรื่องไหนแนะนำสั่งสอนได้เต็มที่ครับยินดีรับฟังทุกๆท่านนะครับ"

"เพชร กรุณพล" แขวะศาลปล่อยกปปส.วันหยุด ก่อนโพสต์ยอมรับผิดพลาดเอง

สำหรับเรื่องการยื่นขอประกันตัว นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล ในฐานะโฆษกศาลยุติธรรม ระบุว่า การยื่นขอประกันตัวของ8 แกนนำกปปส. สามารถดำเนินการได้ตามช่องทางปกติทุกวัน ไม่ต้องกังวลว่าจะติดช่วงวันหยุด จำเป็นต้องรอให้ถึงวันจันทร์ก่อน ถึงจะยื่นขอประกันตัวได้ โดยศาลทั่วประเทศได้จัดเวรผู้พิจารณาเรื่องการประกันตัวไว้ทุกวันไม่มีวันหยุดราชการ และไม่ใช่เฉพาะในคดีนี้ แต่ดำเนินการในลักษณะนี้มานานกว่า 1 ปี แล้ว และทุกคดีที่มีการยื่นขอประกันตัว ก็จะทราบผลในวันนั้นได้ทันที

"เพชร กรุณพล" แขวะศาลปล่อยกปปส.วันหยุด ก่อนโพสต์ยอมรับผิดพลาดเอง