มวลชนกลุ่มราษฎร โขง ชี มูล อีสาน ที่มีการปักหลักค้างคืนที่สวนเรืองแสง ประตูเมืองขอนแก่น ได้สลายตัวไปหมดแล้ว ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ด้านผกก.เมืองขอนแก่น ขอเวลาตรวจสอบรายอะเอียด ยังไม่ออกหมายเรียกใคร ยันไม่หนักใจแม้เป็นคดีการเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มวลชนกลุ่มราษฎร โขง ชี มูล อีสาน ที่มีการปักหลักค้างคืนที่สวนเรืองแสง ประตูเมืองขอนแก่น ได้สลายตัวไปหมดแล้ว ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนการสลายตัวมวลชนร่วมกันเดินเท้าไป สภ.เมืองขอนแก่น ยื่นข้อเรียกร้องไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระบุว่า จะใช้การเคลื่อนไหวเรียกร้องใน จ.ขอนแก่น ส่งต่อไปถึงรัฐบาลต้องดำเนินการตามข้อเรียกร้อง คือ  นายกรัฐมนตรีต้องลาออก   มีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน  ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์  และยกเลิกการดำเนินคดี มาตรา 112  กับกลุ่มแกนนำที่มีหมายเรียกของ สภ.เมืองขอนแก่นก่อนหน้านี้  รวมถึงไม่ให้ดำเนินคดีเพิ่มจากการชุมนุม  หากภายใน 5 วัน ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน  จะเตรียมยกระดับการชุมนุมจนกว่ารัฐบาลจะดำเนินการตามข้อเรียกร้อง

ม็อบราษฎรโขงชีมูลสลายตัวแล้ว ตร.ขอเวลาตรวจสอบรายละเอียดขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น  เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวานนี้ ตอนนี้ยังไม่มีการดำเนินคดีกับแกนนำคนใด ยังไม่มีการออกหมายเรียก เพราะอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร ส่วนรายละเอียดอื่นๆที่มากกว่านี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่เพราะเป็นคดีเกี่ยวกับการเมือง ผู้บังคับบัญชากำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ยืนยันว่าไม่หนักใจ เพราะตำรวจปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่และกรอบของกฎหมายอยู่แล้ว 

ม็อบราษฎรโขงชีมูลสลายตัวแล้ว ตร.ขอเวลาตรวจสอบรายละเอียด

ม็อบราษฎรโขงชีมูลสลายตัวแล้ว ตร.ขอเวลาตรวจสอบรายละเอียด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด