พบพยาบาลโรงพยาบาลแม่สอดติดเชื้อโควิด 1 ราย พร้อมกักตัวพยาบาลอีก 25 คน เบื้องต้นตรวจยังไม่พบติดเชื้อ ให้กักตัวต่อ 14 วัน ต้องขอกำลังเสริมพยาบาลจากโรงพยาบาลอำเภอใกล้เคียงมาช่วยงานแทน ด้านสภ.แม่สอดเข้มงวดเข้าออกต้องกักตัวตำรวจ หลังผู้ลักลอบเข้าเมืองติดเชื้อโควิด

รพ.แม่สอดกักตัวพยาบาล 25คน


เมื่อวันที่ 30 มกราคม 64 มีรายงานข่าวจากโรงพยาบาลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่า พบพยาบาล 1 คน ที่ดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน ส่งผลให้แพทย์มีคำสั่งให้กักตัวผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง ซึ่งส่วนมากเป็นพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย จำนวน 25 คน
พร้อมกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ป่วยรายหนึ่งต้องสงสัยว่า จะติดเชื้อโควิดหรือไม่ เนื่องจากพยาบาลที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ดูแลผู้ป่วยชาย วัย 78 ปีชาวเมียนมา และเพิ่งออกจาก โรงพยาบาลไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานกับชุมชน และตามไปพบที่บ้านแล้ว ก่อนจะนำตัวไปที่โรงพยาบาล และให้กักตัวคนในบ้านด้วย


รพ.แม่สอดกักตัวพยาบาล 25คน


ในเบื้องต้นได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากพยาบาลกว่า 25 คนยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ต้องให้กักตัวจนครบ 14 วันก่อน ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอดได้ขอกำลังพยาบาลจากอำเภอต่างๆไปช่วยเสริมงานที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว
รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สภ.แม่สอด หลังจากที่พบชายไทยที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งเมียนมาเข้ายังพื้นที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก และพบว่า มีอาการป่วยที่สภ.แม่สอด โดยทางสภ.แม่สอดได้ประสานไปยังโรงพยาบาลแม่สอดรับตัวไปโรงพยาบาล และจากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่า ชายดังกล่าวมีเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัส และเกี่ยวข้อง 6 คน ต้องถูกกักตัว โดยขณะนี้ทางสภ.แม่สอด ได้เข้มงวดวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ไปใช้บริการที่สภ.แม่สอด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้า-ออก ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย