- 30 ม.ค. 2564
- 183
5 นักแบดไทย จากคู่ผสม ,หญิงคู่ และหญิงเดี่ยว ได้ไปต่อในรอบรองชนะเลิศแบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ ที่จะแข่งขันในวันนี้ ส่วน" เมย์" รัชนก อินทนนท์ ยุติเส้นทางที่รอบแบ่งกลุ่ม
"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสม
การแข่งขันแบดมินตันรายการ "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020" หรือ เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ วันศุกร์ที่ 29 มกราคม การแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ในประเภท ที่มีนักแบดมินตันจากประเทศไทยลงแข่งขัน ประเภทคู่ผสม กลุ่มเอ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ที่มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 ลงสนามพบกับ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากอังกฤษ ที่มีสถิติแพ้มาทั้ง 2 แมตช์ โดย เป็น บาส -เดชาพล กับ ปอป้อ -ทรัพย์สิรี ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าชนะไป 2-0 เกม คือ 21-12, 21-11 "บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ในฐานะอันดับ2 ของกลุ่ม
หญิงคู่ กลุ่มบี "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก ที่ชนะ 1 แพ้ 1 ลงสนามพบกับ ลินดา เอฟเลอร์ กับ อิซซาเบล เฮิร์ททริช คู่มืออันดับ 31 ของโลกจากเยอรมัน ที่มีสถิติแพ้มาทั้ง 2 นัด ในแมตช์นี้ กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา ชนะไป 2-0 เกม คือ 21-13 และ 21-14 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม เช่นกัน
"กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ หญิงคู่
"หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงเดี่ยว
ส่วนหญิงเดี่ยว กลุ่มบี "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก ที่ชนะไป 2 แมตช์ การันตีการเข้ารอบรองชนะเลิศไปแล้ว ลงเล่นนัดสุดท้าย พบกับ พูสซาลา วี สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย ที่ลงเล่นไป 2 เกม ก่อนหน้านี้ และแพ้รวด ซึ่งในเกมนี้ เป็น นักแบดมินตันอินเดีย ที่เป็นฝ่ายชนะ หมิว- พรปวีณ์ 2-0 เกม คือ 21-18 , 21-15
เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก พบกับ ไต้ จื่ออิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ที่ต่างฝ่ายมีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 เช่นกัน และผลการพบกันเป็น ไต้ จื่ออิง ที่ชนะ เมย์ 2-1 เกม คือ 23-25, 21-12 และ 21-9 ตารางคะแนนในกลุ่ม บี "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เก็บชัยชนะ 2 แมตช์ คว้าอันดับหนึ่งของป์กลุ่มเนื่องจากนับเฮดทูเฮดแล้วเหนือกว่า ไต้ จื่ออิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ทั้งคู่ผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันเสาร์
"เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก