กระบะตีนผี ซิ่งฝ่าไฟแดง กวาดรถจักรยานยนต์ 3 คัน บาดเจ็บ 3 เสียชีวิ 1 ราย คนขับกระบะอ้างรีบไปรับลูก ตำรวจเร่งสอบพยานรวบรวมหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อหาขับประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บเสียชีวิต

อุบัติเหตุ รถยนต์กระบะฝ่าสัญญาณไฟแดง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ 3 คันรวดที่บริเวณแยกโคกไผ่ หรือแยกพีกาซัส  ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 14.19 น. วันที่ 27 มกราคม 2564 ที่ผ่านมานั้น  และต่อมา มีการแชร์คลิปภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุ ทำให้ชาวโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพาประณามคนขับรถกระบะที่ไม่มีจิตสำนึก ขับขี่รถโดยประมาท กระบะตีนผีซิ่งฝ่าไฟแดง กวาด จยย. เจ็บ 3 ดับ 1

ซึ่งภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏถือเป็นอุบัติเหตุรุนแรงอีกครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในเขตชุมชนเมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย  เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่บนท้องถนน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ต้องระดมทีมสนับสนุนมาช่วยเหลือคนเจ็บกันอย่างโกลาหล เพราะมีทั้งขาหัก บาดแผลทั่วร่างกาย และ 1 รายอาการสาหัสตรวจไม่พบชีพจร ต้องทำ CPR กู้ชีพเป็นการเร่งด่วน ก่อนนำทั้ง 4 ราย ส่งรักษาต่อโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา


กระบะตีนผีซิ่งฝ่าไฟแดง กวาด จยย. เจ็บ 3 ดับ 1
 วันนี้ ( 29 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พบกับ พันตำรวจโท กฤษณชัย ขันอาสา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี  ได้ให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ช่วงเกิดเหตุถนนมิตรภาพค่อนข้างโล่ง ไม่ใช่เวลาเร่งด่วน แต่รถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียนป้ายแดง ก 3201 นครราชสีมา คนขับชื่อนายไพรัช สินธุเขต อายุ 43 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้ขับรถมาด้วยความเร็ว และเมื่อมาถึงบริเวณแยกโคกไผ่ หรือแยกพีกาซัส ที่ชาวโคราชเรียกกัน กลับไม่ยอมหยุดรถทั้ง ๆ ที่เป็นสัญญาณไฟแดง  จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันขึ้นดังกล่าว


กระบะตีนผีซิ่งฝ่าไฟแดง กวาด จยย. เจ็บ 3 ดับ 1จากตรวจสอบปากคำนายไพรัช สินธุเขต คนขับกระบะ อ้างว่า ขับรถกลับมาจากบ้านเพื่อนกำลังจะไปรับลูกในเมืองโคราช แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ซึ่งได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่า ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะได้เรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำเพิ่มเติม และรอผลการชันสูตรเสร็จแล้วตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย นายร่วม กกสันเทียะ  52 ปี ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 2กง 720 นครราชสีมา, นางสาวขวัญฤทัย  เกิดโมลี  28 ปี ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 2กฒ 6320 นครราชสีมา ,นายจิรวัตร เถรโคกสูง คนขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กด 6069 สุรินทร์ มีนางสงบ สุทินรัมย์ อายุ 61ปี ซ้อนท้ายมาด้วย ซึ่งทั้ง 4 ราย ได้ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่ต่อมา นางสงบ สุทินรัมย์ ที่อาการสาหัสสุด ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิต ซึ่งญาติได้มาติดต่อขอรับศพหลัง รพ.มหาราชฯ ชันสูตรเสร็จ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดสระจระเข้  อ.โนนไทย จ.นครราชสีมาแล้ว ขณะที่นายร่วม กกสันเทียะ  ผู้บาดเจ็บอีกราย ได้ประสานไปยังญาติซึ่งอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู แต่ขณะนี้ยังไม่มีญาติติดต่อมาที่ รพ.มหาราชฯ 

กระบะตีนผีซิ่งฝ่าไฟแดง กวาด จยย. เจ็บ 3 ดับ 1

นายนรินทร์ ท้ายเมือง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา หนึ่งในทีมกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ บอกว่า  แยกโคกไผ่บริเวณนี้ มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเกือบทุกสัปดาห์ มีทั้งอุบัติเหตุเล็กและใหญ่ แต่ละวันมีรถสัญจรผ่านนับหมื่นคัน จึงขอฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวังและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เมื่อเห็นสัญญาณไฟเหลืองขอให้ชะลอความเร็ว อย่าวิ่งฝ่าสัญญาณไฟแดง เพราะไม่มีใครอยากจะตกเป็นเหยื่อความประมาทเหมือนกับกรณีที่เกิดขึ้น

กระบะตีนผีซิ่งฝ่าไฟแดง กวาด จยย. เจ็บ 3 ดับ 1