เชียงใหม่ - ปิดตำนาน 22 ปี "สุคนธา หมูกะทะ" จากลูกค้า 750 โต๊ะ เหลือเพียงไม่ถึง 20 โต๊ะ หลังจากถูกพิษโควิด-19 เล่นงานจนอ่วม เจ้าของร้านเผยเล็งพื้นที่ขนาดเล็กเปิดร้านใหม่ แต่รอให้สถานการณ์ดีขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"เพจเฟซบุ๊ก"สุคนธา กุ้ง-หมูกะทะ"ได้โพสต์ประชาสัมพันธ์ผ่านหน้าเพจว่า"วันนี้ร้านเราจะเปิดบริการเป็นวันสุดท้ายนะครับ เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ค่อยอุดหนุนมาตลอดครับ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวนั้นสร้างความตกใจให้กับใครหลายคนมาก เพราะร้านหมูกระทะแห่งนี้นั้น ถือว่าเป็นร้านระดับตำนานที่เปิดมากว่า 22 ปี ตั้งแต่ปี 2542 เป็นร้านขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงใครๆก็รู้จัก ทำให้มีการกดไลค์ และกดแชร์กันไปมากว่า 2,500 ครั้ง
"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านสุคนธา กุ้ง-หมูกะทะ ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบว่าบรรยากาศที่ร้านนั้นเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีลูกค้าประมาณ 20 โต๊ะ ที่เหลือว่างอีกกว่า 200 โต๊ะ ส่วนหมูกระทะ และอาหารทะเล ปิ้ง ย่าง กุ้ง หอย ปู ปลาหมึกตัวใหญ่ ทางร้านยังจัดมาแบบเต็มๆให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานกันแม้จะเปิดบริการเป็นวันสุดท้าย "ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"


โดยลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการของร้าน กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากทางเพจ รู้สึกตกใจเหมือนกันเพราะมาใช้บริการที่นี่มาหลายปี อาหาร เครื่องดื่มราคาไม่ได้แพงและรับประทานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย หากเจ้าของย้ายไปเปิดอีกทีนั้นพร้อมที่จะตามไปอุดหนุนอย่างแน่นอน

"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"

นายจิราวัฒน์ เจียไพโรจน์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน "สุคนธา กุ้ง-หมูกะทะ" กล่าวว่า หลังจากที่มีการระบาดของโควิด-19 ช่วงต้นปี 2563 ยอดลูกค้าทั้งชาวจีน ชาวต่างชาติและชาวไทยลดลงมามาก ซึ่งตลอดปี 2563 ที่ผ่านมา พยายามประคับประคองร้าน กระทั่งการระบาดในระลอกแรกดีขึ้นเริ่มกลับมาขายได้ แต่พอมาเจอรอบสอง ต้องตัดสินใจปิจกิจการก่อนเพราะปีที่ผ่านมานั้นขาดทุนถึง 1.5 ล้านบาท จากที่เคยมีลูกค้า 750 โต๊ะ ลดเหลือ 250 และเหลือเพียงไม่กี่สิบโต๊ะ รายได้วันหนึ่งต้องขายให้ได้ 70,000-100,000 บาท ขึ้นไปถึงจะอยู่ได้

"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"อย่างไรก็ตาม นายจิราวัฒน์ กล่าวว่า กำลังดูที่ใหม่ที่จะทำร้าน อาจจะมีขนาดเล็กลง แต่ต้องรออะไรดีขึ้นก่อน และหากได้ที่ทำร้านใหม่จะแจ้งให้ทราบทางเพจทันที"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"