เมื่อเวลา 13.30 น. 2 ธันวาคม 2563 ที่กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 และพ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 ติดตามความคืบหน้าคดีที่เผยแพร่ภาพในโซเชียล กรณีพนักงานบริษัทปล่อยเงินกู้ถูกหัวหน้างานเตะ กระทืบและเฆี่ยนด้วยสายยาง จนมีการวิพากษ์ วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถสืบทราบจนพบตัวชายที่ถูกทำร้ายว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทราบชื่อคือ นายต้น (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี เป็นชาว จ.นครสวรรค์ จึงได้ติดตามตัวมาสอบสวนเบื้องต้น
หลังสอบสวน พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายต้น ส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร เนื่องจากเป็นพื้นที่เกิดเหตุ สำหรับคดีนี้ สอท.เข้าดำเนินการเนื่องจากมีการเผยแพร่ภาพคลิปทางโซเชียล ถือเป็นการนำเข้าข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด รวมทั้งเรื่องการปล่อยเงินกู้ ส่วนที่เห็นชัดเจนคือเรื่องคดีการทำร้ายร่างกาย ซึ่งคดีนี้ต้องส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุเะื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย
นายต้น (นามสมมุติ) หนุ่มที่ถูกเตะในคลิป กล่าวว่า ตนถูกทำร้ายประมาณเดือน ม.ค.63 โดยในวันที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงตอนเย็นแล้ว หลังเคลียร์งานเสร็จ ตนถูก หัวหน้าสายงานเรียกให้ไปพบ เนื่องจากตรวจสอบพบว่าตนเองได้ตกแต่งบัญชีเงินกู้ที่ตนเป็นคนดูแลรับผิดชอบทำบัญชีดังกล่าว จากเงินที่ไปเก็บมา ซึ่งตนยอมรับว่าแต่งบัญชีจริงเพราะบางวันก็เก็บเงินลูกค้าไม่ได้ ซึ่งตนก็ต้องไปหายืมเงินคนอื่นมาปิดรอบบัญชีแทนหรือหมุนสลับเอาเงินคนที่เก็บมาได้ก่อนจ่ายแทนให้คนที่ยังเก็บไม่ได้ในวันนั้นแทน