ยังเป็นประเด็นร้อนแรงและข้อสงสัยในโลกโซเชียลสำหรับภาพของสาวคนหนึ่งที่สวมใส่ชุดนักเรียนไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม "นักเรียนเลว" ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม พร้อมถือข้อความว่าที่ถูกเขียนบนกระดาษว่า "หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย"

จากกรณีที่มีสาวใส่ชุดนักเรียนไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า"นักเรียนเลว"แล้วถือป้ายในมือมีข้อความว่า"หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย"จนมีชาวเน็ตสืบว่าสาวคนนี้คือ"นลินรัตน์ ตู้ทับทิม" สาวคอสเพลย์มีอาชีพนางแบบ นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ในโซเชียล และเรียกร้องให้ตรวจสอบความจริงถึงเรื่องดังกล่าว

"หมอวรงค์" ชี้ต้องปฏิรูประบบการศึกษาทุกมิติ ปมสาวถือป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร"


"หมอวรงค์" ชี้ต้องปฏิรูประบบการศึกษาทุกมิติ ปมสาวถือป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร"

อ่านข่าว ความจริงเปิดเผย! สาวชุดนักเรียนชูป้ายถูกครูทำอนาจารที่แท้เป็นคอสเพลย์หมวยสุดแซบล่าสุด "หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม" ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า พร้อม#ต้องช่วยกันเอาความจริงออกมา และเรียกร้องให้ค้นหาความจริง อีกทั้งยังย้ำว่า "ไม่ว่าผลสอบจะเป็นเช่นไร ต้องปฏิรูประบบการศึกษาทุกมิติ"

"หมอวรงค์" ชี้ต้องปฏิรูประบบการศึกษาทุกมิติ ปมสาวถือป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร"


ผมเห็นภาพน้องผู้หญิง แต่งชุดนักเรียนพร้อมป้ายข้อความ #หนูถูกครูทำอนาจาร #โรงเรียนไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย พร้อมนักข่าวฝรั่งทวีตข้อความไปทั่วท่านรัฐมนตรีศึกษาต้องอย่าปล่อยผ่านครับ #ต้องช่วยกันเอาความจริงออกมา ต้องตั้งกรรมการสอบด่วน และเอาความจริงมาตีแผ่ เพราะ
1.สมมติว่าเป็นเหตุการณ์จริง จะต้องนำมาตีแผ่และลงโทษสถานหนัก เพราะน้องเขาเปิดหน้ามาขนาดนี้แล้ว แต่อย่าเหมาว่าโรงเรียนทั้งประเทศเป็นแบบนี้ทั้งหมด เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล
2.สมมติไม่เป็นความจริง ก็ต้องตีแผ่ ไม่ไว้หน้าเพราะเขากำลังทำลายภาพลักษณ์ของโรงเรียนทั้งประเทศ ร่วมกับฝรั่งต่างชาติ3.ไม่ว่าผลสอบจะเป็นเช่นไร ต้องปฏิรูประบบการศึกษาทุกมิติ ทั้งเรื่องคุณภาพ เรื่องทุจริต กระจายอำนาจ หลักสูตร เพื่อให้โอกาสลูกหลานคนจน ได้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ อย่างเท่าเทียม
#เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีศึกษาต้องจัดการ