"ติช่า" จวกกลับชาวเน็ต มากดดันให้ Call Out ใช่ประชาธิปไตยหรอ? สอนกลับ ครูที่สวีเดนสอนว่าประชาธิปไตยคืออะไร แต่จะไม่บอกว่าต้องคิดแบบนี้ ทำแบบนี้ หรือบอกว่าอันนี้ถูกผิด เพราะทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นอย่างเสรี ไม่มีด่าหรือตามกดดัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ติช่า" จวกกลับชาวเน็ต มากดดันให้ Call Out ใช่ประชาธิปไตยเหรอ?

จากกรณีที่ผู้ชุมนุมต้านเผด็จการ ออกมาโพสต์โซเชี่ยลมีเดีย คอมเม้นต์เรียกร้องให้เหล่าคนดัง ดารา ศิลปิน โพสต์แสดงความคิดเห็นหรือจุดยืน หรือ Call Out จนติดเทรนด์แฮชแท็ก #วันนี้ดาราcalloutหรือยัง และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ลามไปถึง ดารา หรือ ศิลปิน ที่ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว หนึ่งในนั้นคือ ติช่า กันติชา ชุมมะ หรือ ติช่า เดอะเฟซ ที่ถูกชาวเน็ตรายหนึ่ง เข้ามาคอมเมนต์ใต้ภาพ ถามว่า ทำไมถึงไม่ออกมา Call Out?

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

"ติช่า" จวกกลับชาวเน็ต มากดดันให้ Call Out ใช่ประชาธิปไตยเหรอ?

โดยข้อความดังกล่าวมีใจความว่า "Sweden ไม่ educate เรื่องสิทธิเสรีภาพหรอคะ ทำไมมารียา ออกมาคอลเอ้าท์ได้ แต่ทำไมคุณทำไม่ได้คะ"

ซึ่ง ติช่า ก็ได้จวกกลับชาวเน็ตรายนี้ โดยอธิบายถึงการเป็นประชาธิปไตยแท้จริงว่าเป็นอย่างไร โดยระบุว่า
"ใช่ค่ะ ที่ sweden เขา educate เรื่องนี้ เขาสอนว่า democracy คืออะไร แต่คุณครูที่นู้นเขาไม่ express political opinion ให้นักเรียน เขาจะไม่ไปบอกว่าต้องคิดแบบนี้ หรือ ทำแบบนี้ หรือบอกว่าอันนี้ถูกหรือผิด เพราะทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นของตัวเอง อย่างเสรี ถ้าต้องออกมาด่า มาตามกดดันคนอื่นในวิธีการ humiliate, point fingers, publicly criticise หรือ เหยียด ไม่ก็ส่งข้อความ hate speech เราว่ามันก็เหมือนไม่เข้าใจ democracy จริงๆ เพราะเธอกำลังทำสิ่งตรงข้าม...เราก็เลยอยากถามกลับว่า เธอได้เรียนเรื่องนี้มาแล้วจริงๆหรอ?"

"ติช่า" จวกกลับชาวเน็ต มากดดันให้ Call Out ใช่ประชาธิปไตยเหรอ?

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด