นนทบุรี- เจ้หงส์ ทนความคิดถึงน้องหมาพันธ์พิทบูลไม่ไหว เดินทางมาที่มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เพื่อขอน้องหมาชื่อภูริดา กลับไปเลี้ยงที่คอนโด โดยสัญญาว่าจะไม่ปล่อยให้สุนัขออกมานอกห้องโดยเด็ดขาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2563 ที่สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร ต.บางบัวทองถ.บางกรวย-ไทรน้อยอ.บางบัวทองจ.นนทบุรี คุณหงส์ ได้เดินทางมาดูน้องสุนัขพันธ์พิทบูล ซึ่งยังคงเหลืออยู่ที่มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ อีก 3 ตัวหลังมีผู้มาขอรับอุปการะเลี้ยงดูน้องสุนัขชื่อสิงหา กับสุริยะเพศผู้ไปแล้ว 2 ตัว 

เจ๊หงส์ ขอน้องหมาพิทบูลกลับไปเลี้ยง 1 ตัว


ส่วนอีก 1 ตัวชื่อภูริดา เพศเมีย ทางคุณหงส์ได้เปลี่ยนใจขอนำกลับไปเลี้ยงเอง ซึ่งในวันนี้ได้มีผู้ประสงค์จะอุปการะน้องสุนัขชื่อปาริดา เพศเมียกลับไปเลี้ยง และได้มีการยื่นเรื่องพร้อมเอกสารให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกได้ตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว

เจ๊หงส์ ขอน้องหมาพิทบูลกลับไปเลี้ยง 1 ตัวโดยก่อนส่งมอบสุนัขทางเจ้าหน้าที่พร้อมคุณหงส์ได้ให้เวลาสุนัขลองอยู่กับผู้อุปการะใหม่ตามลำพังเพื่อดูว่าน้องสุนัขจะมีอาการอย่างไร ซึ่งน้องสุนัขไม่ได้มีอาการดุร้ายกลับวิ่งเข้าไปเล่นและกระดิกหางอยู่ตลอดเวลาจนคุณหงส์และทีมงานมั่นใจแล้วจึงนำน้องหมาไปส่งขึ้นรถเจ้าของใหม่นำกลับไปเลี้ยงในจ.ปทุมธานี โดยเจ้าของใหม่ได้บอกกับคุณหงส์ว่าสามารถไปหาน้องสุนัขได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการพร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้

เจ๊หงส์ ขอน้องหมาพิทบูลกลับไปเลี้ยง 1 ตัว


ผู้สื่อข่าวได้สอบพูดคุยกับคุณหงส์เรื่องที่คุณหงส์ได้ขอน้องสุนัขกลับไปเลี้ยง1 ตัวนั้น คุณหงส์กล่าวว่าตนได้ขออนุญาตคุณหมอและเจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกแล้วว่า หลังจากเมื่อวานนี้ตนเดินทางมาส่งน้องสุนัขชื่อสิงหากับสุริยะให้กับเจ้าของใหม่เมื่อกลับไปถึงบ้านก็รู้สึกรับไม่ได้คิดถึงน้องสุนัขทั้ง 6 ตัวจึงเดินทางกลับมาที่รพ.สัตว์

เจ๊หงส์ ขอน้องหมาพิทบูลกลับไปเลี้ยง 1 ตัวตนได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่วอชด็อกและคุณหมอว่า อยากจะขอนำสุนัขชื่อภูริดา กลับไปเลี้ยง1ตัว เนื่องจากตนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าถ้าไม่มีของที่ตนรักอยู่ด้วยอาการมันจะรุนแรงขึ้น ตนขอสัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่ปล่อยให้สุนัขออกมานอกห้องโดยเด็ดขาด แต่หากจะพาไปวิ่งออกกำลังกายตนก็จะนำเชือกมาคล้องตัวและรีบจูงขึ้นรถไม่ปล่อยให้วิ่งเพล่นพล่านเหมือนที่ผ่านมาในอดีตจึงขอความเมตตาและเห็นใจให้โอกาสตนอีกครั้ง