ผู้แลค่ายมวยไทย " ลูกคลองตัน " ขอบคุณรัฐ ที่จัดสรรงบประมาณ 79.1 ล้านบาท เข้ามาเยียวยาคนในวงการมวย โดยให้น้ำหนักไปที่นักมวยไทย ,ครูมวย คาดตัวเลขที่ได้รับจะอยู่ที่ 15,000 บาท / คน จ่ายทีเดียวครอบคลุม 3 เดือน

"ลูกคลองตัน"ซึ้งรัฐจัดสรรงบ79ล้านบาท ช่วยคนวงการมวย

"ลูกคลองตัน"ซึ้งรัฐจัดสรรงบ79ล้านบาท ช่วยคนวงการมวย

ปราบพิภพ ลูกคลองตัน ผู้ดูแลค่ายมวยไทย" ลูกคลองตัน" ตั้งอยู่ที่ รามคำแหง 3 แขวง/เขตสวนสวนหลวงกรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี "ว่า การที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยคณะกรรมการกีฬามวย อนุมัติงบประมาณช่วยเหลือ เยียวยา บุคคลในวงการกีฬามวยที่งขึ้นทะเบียนต่อสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย 7 กลุ่ม

ประกอบ 1.นักมวย อายุ 15-17 ปี , นักมวยอายุ 18 ปีขึ้นไป 2.ผู้ฝึกสอน 3.ผู้ตัดสิน 4.หัวหน้าค่ายมวย 5.ผู้จัดการนักมวย 6.ผู้จัดรายการแข่งขัน และ 7.นายสนามมวย ภายใต้กรอบวงเงินรวม 79.1 ล้านบาท โดยตัวเลขที่คาดว่าจะได้รับคือ คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยจะเริ่มจ่ายในเดือนมิถุนายนทั้งหมด เป็นการจ่ายครั้งเดียว 3 เดือน วงเงิน 15,000 บาท/คน โดยยึดหลักความสำคัญคือนักมวยไทย ลำดับ1ผู้ฝึกสอนลำดับที่2 แล้วลดหลั่นกันลงมาตาม

เห็นว่ามาตรการดังกล่าว จะบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เกี่ยวข้องในวงการมวยได้บ้าง ในช่วงที่กิจกรรมวยไทยถูกระงับไป เพื่อยับยั้งการระบาดของโควิด 19 อย่างไรก็ตามสิ่งที่จะขับเคลื่อนให้วงการมวยเดินต่อไปได้ คือการที่กิจกรรมมวยไทย ได้รับอนุญาตให้กลับมาเคลื่อนไหวได้ตามปกติ หลังจากที่รัฐประเมินแล้วว่า ปัจจัยที่เป็นผลกระทบจาก โควิด 19 ผ่อนคลายลง

" ในนามของคนในวงการมวย ต้องขอบคุณไปยังภาครัฐ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ยื่นมือช่วยคนในวงการมวยในทุกสาขา เพราะนับตั้งแต่การล็อกดาวน์มวยไทยในเดือนมีนาคม เป็นต้นมาถึงขณะนี้ ทุกอย่างชะงักไปหมด ค่ายมวยไทยปิดตัว กิจกรรมต่างๆ พากันล้มเลิกไป " ปราบพิภพ กล่าว


"ลูกคลองตัน"ซึ้งรัฐจัดสรรงบ79ล้านบาท ช่วยคนวงการมวย

"ลูกคลองตัน"ซึ้งรัฐจัดสรรงบ79ล้านบาท ช่วยคนวงการมวย


ปราบพิภพ ลูกคลองตัน ผู้ดูแล ค่ายมวยลูกคลองตัน