เมื่อวานนี้ (12 พ.ค. 63) นายพินิจ พลขัน หรือ "มิสเตอร์ป๋อง" พิธีกรมวยชื่อดังคู่กับแมทธิว ดีน อดีตผู้ป่วยโควิด-19 ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจมิสเตอร์ป๋องระบุว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"บริจาคพลาสมา" ครั้งแรก 660 ซีซี หลังหายจาก COVID-19 ทะลายทุกข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นอาการกลัวเข็มหรือไม่มีเวลา คุณหมอบอกว่า พลาสมาสีสวย สีแบบนี้มีคุณภาพ ผมเองก็มีความสุขครับ สมความตั้งใจ สมกับการเตรียมร่างกายไว้
อ่านข่าวเพิ่มเติม >>เคาะแล้ว "กรมบัญชีกลาง" เหมาจ่าย 240 บาท ค่าตอบแทนคนทำงานสู้โควิด

"มิสเตอร์ป๋อง" บริจาคพลาสมา หลังหายป่วยโควิด


"มิสเตอร์ป๋อง" บริจาคพลาสมา หลังหายป่วยโควิด


การร่วมโครงการ Neutralizing Antibody และการผลิตพลาสมาผู้ที่ฟื้นจากโรคโควิด-19 ของสภากาชาดไทย ร่วมกับ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข(สวรส.) เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และรักษาผู้ป่วยโควิดอาการรุนแรงต่อไป

โดยจะบริจาคทั้งหมด 6 ครั้ง หมอนัดอีกที 26 พ.ค.63 เป้าหมายคือบริจาคให้ครบ 6 ครั้ง และบวชอุทิศเจ้ากรรมนายเวร ตามความตั้งใจเอาไว้ในเดือนมีนาคมศกหน้า #เรารอดแล้วคนอื่นต้องรอดปลอดภัย"

"มิสเตอร์ป๋อง" บริจาคพลาสมา หลังหายป่วยโควิด
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มิสเตอร์ป๋อง และแมทธิว-ลิเดีย นักร้องนักแสดงชื่อดัง ได้เข้าพบแพทย์เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังหายป่วยจากโควิด-19 และได้เข้ารับการตรวจเชื้อ ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อม โดยแมทธิวได้เข้าบริจาคพลาสมาที่สภากาชาดไทยแล้ว เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา